Tìm hiểu sự khác biệt của van cổng và van bướm

Ứng dụng của van công nghiệp trong đường ống là rất lớn, phổ biến. Có thể thấy sự hiện diện của nhiều loại van trong hệ thống, với nhiều vai trò khác nhau. Van công nghiệp được cải tiến nhiều loại để phục vụ nhu cầu kiểm soát dòng chảy lưu chất an toàn, theo các yêu cầu kỹ thuật và sản xuất riêng biệt.

Van cổng và van bướm khá phổ biến, có nhiều điểm tương đồng khiến người dùng nhầm lẫn. Nhưng 2 dòng van này có sự khác biệt về tính năng. Người dùng cần hiểu về sự khác biệt của van cổng và van bướm để có lựa chọn phù hợp. Cùng so sánh van cổng và van bướm qua bài chia sẻ dưới đây.

So sánh đặc điểm của 2 loại van cổng và van bướm

Van cổng và van bướm được sử dụng nhiều trong các đường ống dẫn lưu chất: khí, hơi, lỏng với đặc trưng khác nhau. Cấu tạo van cổng và van bướm khác biệt tạo nên ứng dụng khác nhau cho đường ống:

  • Van cổng hay van chặn được thiết kế với đĩa van di chuyển lên xuống chặn ngang thân van, ngăn dòng chảy lưu chất. Đĩa van hình vuông hoặc tròn tùy theo thiết kế thân van. Chức năng chặn dòng lưu chất 2 chiều, không có chức năng điều tiết dòng. Với thiết kế đãi van đóng mở hoàn toàn, van cổng sẽ ít bị kẹt hơn, vận hành ổn định. Ứng dụng chủ yếu cho hệ thống cấp nước, dung dịch.
  • Van bướm với thiết kế đĩa van hình cánh bướm, quay xung quanh trục được kết nối với tay gạt hoặc vô lăng. Khi thao tác đến tay gạt và vô lăng sẽ làm thay đổi góc quay của đĩa van cánh bướm. Trường hợp van cánh bướm song song với đường ống, lưu chất sẽ chảy qua nhiều nhất, trường hợp vuông góc van sẽ đóng. Thiết kế van bướm có khả năng điều tiết dòng tốt hơn so với van cổng. Với thiết kế nằm trên dòng chảy, van bướm sẽ dễ bị kẹt hơn, nếu lưu chất có rác thải hoặc tạp chất. Ứng dụng cho nhiều loại lưu chất.

Chọn mua van công nghiệp uy tín tại Tuấn Hưng Phát

Van công nghiệp được thiết kế với nhiều loại, kiểu dáng và cấu tạo khác nhau, tạo nên hiệu quả vận hành riêng. Người dùng cần chọn địa chỉ bán van công nghiệp uy tín để được đảm bảo về sản phẩm chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật.

  • Tuấn Hưng Phát là đơn vị phân phối nhiều dòng van công nghiệp. Với van cổng, van cánh bướm đa dạng về chủng loại, kích thước cho các đường ống dẫn lưu chất khác nhau.
  • Van công nghiệp tại Tuấn Hưng Phát đa dạng về chủng loại, nhập khẩu chính ngạch từ Hàn quốc, Đức, Đài Loan, Malaysia… với đầy đủ chứng nhận CO và CQ.
  • Van công nghiệp tại Tuấn Hưng Phát với số lượng lớn, đáp ứng nguồn cung, số lượng theo yêu cầu cho hệ thống. Chính sách đổi trả linh hoạt khi van gặp các vấn đề kỹ thuật, cùng bảo hành dài hạn đảm bảo quyền lợi khách hàng.
  • Giá van công nghiệp tại Tuấn Hưng Phát được niêm yết với bảng giá gốc, ưu đãi khi mua số lượng lớn. Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho khách hàng.

Van công nghiệp đa dạng về chủng loại, cấu tạo van có sự thay đổi để phù hợp với môi trường vận hành, lắp đặt. Van cổng 2 chiều chặn dòng, không có tác dụng điều tiết dòng chảy. Trong khi van bướm có khả năng điều tiết dòng chảy tốt hơn.

Người dùng cần xác định đặc điểm hệ thống, tìm hiểu thông tin van cổng tại https://vankhinen.vn/van-cong-d8.html hoặc van bướm để chọn loại van phù hợp. Liên hệ với Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ chọn loại van phù hợp với hệ thống.