Tác hại của việc sử dụng điện thoại vào ban đêm cần biết

Tác hại của việc sử dụng điện thoại vào ban đêm cần biết

Công nghệ ngày càng phát triển, những thói quen của mọi người trước khi đi ngủ là đọc sách báo trên chiếc smartphone của mình, thói quen này không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn quá lạm dụng chiếc điện thoại trước khi đi ngủ sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thời đại công nghệ phát triển khiến nhiều người không biết làm gì ngoài những trò chơi, lướt web trên điện thoại. Thay vì làm những việc khác, họ giành nhiều thời gian cho chiếc điện thoại smartphone. Như một thói quen trước khi đi ngủ, sử dụng một chiếc điện thoại để làm những điều mình muốn. Tuy nhiên thói quen này lại có nhiều tác hại đến chúng ta.

Điện thoại di động phát ra một bức xạ được nhiều người nói đến nhưng đây không phải là điều duy nhất để chúng ta lo lắng. Ánh sáng từ chiếc điện thoại phát ra rất có hại cho sức khỏe.

Ánh sáng màu xanh là một phần quan phổ ánh sáng, mà khi sử dụng điện thoại chúng ta phải tiếp xúc thường xuyên. Khi sử dụng điện thoại này vào ban đêm ánh sáng này phát ra làm ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Nó không sản xuất ra các hormone melatonin, làm bạn mất ngủ. Trogn bài viết này chúng tôi chia sẻ những tác hại khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Tác hại của việc sử dụng điện thoại vào ban đêm cần biết

Sử dụng điện thoại gây hại mắt

Theo các bác sỹ cho biết sự căng thẳng ở võng mạc đặc biệt đối với những người trẻ tuổi làm cho mắt có những triệu chứng bị rối loạn về mắt.

Nếu nghiêm trọng bạn còn có khả năng bị mù. Tiếp xúc với điện thoại nhiều vào ban đêm khiến bạn nhiễm độc võng mạc.

Có khả năng mắc bệnh ung thư

Sử dụng nhiều điện thoại vào ban đêm khiến bạn rất dễ mắc các bệnh tật không mong muốn. Nhất là đối với phụ nữ tỷ lệ ung thư vú, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt cao hơn.

Sử dụng điện thoại nhiều mắc tính trầm cảm

Do ánh sáng và sóng của cong người ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Theo nghiên cứu cho thấy nồng độ melatonin thấp được thí nghiệm ở chuột làm tăng nguy cơ trầm cảm.

Theo một nghiên cứu khác, sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm có thể biến đổi nhịp sinh học. Khoảng thời gian đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh như đường huyết, đái tháo đướng, Lipit là chất khiến bạn luôn có cảm giác no sau khi ăn.

Nếu không biết từ bỏ những thói quen này, hãy tự đưa ra một quy tắc sử dụng điện thoại để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác hại của việc sử dụng điện thoại vào ban đêm cần biết

Khắc phục bằng cách

Không sử dụng điện thoại quá 1 giờ trước khi đi ngủ, dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài khiến bạn giảm trí nhớ. Và hãy điều chỉnh cho màn hình trình duyệt và độ sáng thích hợp.

Tư thế khi xem điện thoại cần phù hợp, không nên nằm nghiêng sang trái hoặc nghiêng sang phải khiến thị lực của bạn bị lệch và do ánh sáng màn hình gây ra. Nếu nằm sấp sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn não và tay. Chúng tôi khuyến cáo nên nằm ngửa là cách hợp lý nhất, hãy để gối hay vật gì đó để nâng đỡ cánh tay của bạn.

Điều chỉnh ánh sáng của màn hình điện thoại phù hợp: Ánh sáng điện thoại hết sức quan trọng cho đôi mắt của chúng ta, nên để mở mức độ ánh sáng phù hợp, không nên để tối quá hoặc sáng quá, sẽ ảnh hưởng tới mắt.

Không  để màn hình thẳng vào mắt, vì ánh sáng màn hình luôn chiếu thẳng chứ không tự uốn cong được vì vậy để điện thoại với tư thế phù hợp.

Trong bài viết này chúng tôi khuyến cáo mọi người nên sử dụng ít điện thoại đặc biệt là lúc trước khi đi ngủ và sử dụng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nhất là đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ tiếp xúc với màn hình điện thoại từ quá sớm.

Nếu biết sử dụng điện thoại đúng cách sẽ giúp mọi người ngủ ngon hơn vào ban đêm. Đồng thời mua kính mắt bảo hộ có thể ngăn chặn ánh sáng xanh từ tất cả các loại điện thoại của mình.