Sinh viên có nên sở hữu Mabook không?

87. Sinh viên có nên sở hữu Macbook không 1

Macbook là dòng máy tính thông minh của Apple. Sở hữu Macbook là niềm mơ ước của nhiều người nhất là những người đam mê công nghệ. Vậy sinh viên có nên sở hữu Macbook không? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

1. Macbook phù hợp với sinh viên nhiều ngành nghề

Ảnh 1: Macbook mang lại nhiều tiện ích với sinh viên nhiều ngành nghề

  • Macbook phù hợp với sinh viên ngành kĩ thuật như điện tử, máy tính, cơ khí … đòi hỏi sử dụng nhiều phần mềm chuyên dụng. Vì vậy, đòi hỏi cấu hình máy tính cao. Macbook hoàn toàn đáp ứng yêu cầu đó. Autodesk Autocad là phần mềm rất phổ biến khi làm nghề thì chạy rất ổn trên macOS. Sẽ có nhiều ưu điểm khi sử dụng Macbook để làm kĩ thuật như: Có thể chạy song song hai hệ điều hành Windows và macOS, pin trâu bò, thiết kế gọn nhẹ, …. Tuy nhiên, khi cài cả 2 hệ điều hành sẽ khiến Macbook của bạn bị chậm hơn.
  • Macbook phù hợp với sinh viên ngành thiết kế như đồ họa, thiết kế thời trang, tạo dáng … thì Macbook là dòng máy cực ổn vì nó có khả năng tạo ra màu sắc đẹp, hình họa bắt mắt. Những phần mềm hay sử dụng cho ngành này trên Adobe như: Phtoshop, Indesgin hoặc Autodesk Maya đều vận hành tốt trên Mac.
  • Macbook thích hợp cho sinh viên các ngành ngôn ngữ, khoa học xã hội: sinh viên các ngành này chủ yếu sử dụng công cụ chính là office, tuy nhiên khi sử dụng Macbook thì giao diện này sẽ hơi khác. Hoặc là bạn sẽ làm quen với giao diện lạ mắt hoặc là bạn khắc phục bằng cách cài thêm window trên nền macOS.

Có thể thấy với thiết kế nhỏ gọn, năng động, nhiều tính năng thông minh, Macbook là dòng sản phẩm phù hợp với nhiều ngành nghề. Sinh viên sở hữu Macbook mang đến cơ hội tuyệt vời để học tập, khám phá.

2. Sinh viên sử dụng Macbook có điều gì bất lợi?

  • Dù có nhiều tính năng hiện đại nhưng với mức giá thành cao nên Macbook không phải là sự lựa chọn của đa số sinh viên.
  • Nếu bạn có sở hữu 1 em Macbook thì chắc chắn đó là sự “chơi trội” trong khi đa số xung quanh bạn, không sử dụng dòng máy này. Nên có thể có một sự “kì thị” không hề nhẹ với những điều tiếng như: “giàu đâu mà đú”, “đua đòi”… Chưa kể bạn sẽ lọt vào “mắt xanh” của những tên trộm ưu tắt mắt.

3. Sinh viên nên mua Macbook như thế nào?

Ảnh 2: Sinh viên lựa chọn mua Macbook đã qua sử dụng

  • Giá của một chiếc Macbook trên thị trường rất đắt, điều này là trở ngại đối với đa số sinh viên Việt Nam, muốn sở hữu công nghệ Mac. Một giải pháp dành cho học sinh, sinh viên đó là tìm đến các dòng Macbook đã qua sử dụng, hoặc mua máy mới đời cũ có mức giá không quá cao. Bạn hãy đến Macviet store để những chuyên gia tư vấn của chúng tôi giúp bạn tìm kiếm dòng sản phẩm Mac phù hợp.
  • Macviet store giới thiệu với các bạn một vài Macbook mà học sinh, sinh viên có thể sở hữu:

Macbook Pro 13” đời 2016 trở lên: em Mac này có thiết kế đẹp mắt, cấu hình cơ bản, giá thành tốt.

Macbook Pro 15” đời từ 2016 trở đi, có giá thành cao hơn 13” nhưng được cải tiến với 4 cổng USB-C, có Touch Bar, cấu hình siêu nhanh.

Trong khi cả thế giới vẫn đang kì vọng vào dòng Macbook mới với thế thệ sạc Macbook 2020 cực khủng thì học sinh sinh viên chúng mình hãy tạm hài lòng với những em Macbook đang có mặt trên thị trường. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhé!