Nên sử dụng công nghệ sấy nóng hay sấy bơm nhiệt?

Thực phẩm nhiều nước sẽ khó bảo quản, hao hụt trong quá trình vận chuyển nhiều, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và lợi ích kinh tế của các đơn vị. Công nghệ sấy khô, rút nước sẽ giảm hàm lượng ẩm trong trái cây, rau củ và thịt cá. Nhiều công nghệ được ứng dụng, với cơ chế và nguyên lý hoạt động khác nhau.

Công nghệ sấy nóng và sấy bơm nhiệt có có vẻ giống nhau. Tuy nhiên, đây là 2 giải pháp khác biệt về cơ chế tác động. Nhiều người băn khoăn nên chọn công nghệ sấy bơm nhiệt hay sấy nóng để sơ chế thực phẩm. Giải thích dưới đây về đặc trưng công nghệ sẽ giúp bạn đọc hiểu về sấy bơm nhiệt và sấy nhiệt.

So sánh công nghệ sấy bơm nhiệt và sấy nhiệt

Khi nhắc đến công nghệ sấy bơm nhiệt, nhiều người thường nhầm lẫn với giải pháp sấy nhiệt thông thường. Tuy nhiên, đây là 2 công nghệ sấy hoàn toàn khác biệt cả về nguyên lý và thành phẩm. So sánh đặc điểm công nghệ sấy bơm nhiệt và sấy nhiệt thông thường:

  • Công nghệ sấy nóng sử dụng luồng khí có dải nhiệt từ 40-100 độ C. Nhiệt độ càng cao, càng làm sôi và bay hơi hơi nước bên trong, làm khô thực phẩm. Tuy nhiên, công nghệ sấy khô sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của một số loại thực phẩm như: vitamin C, enzyme, tinh bột, gluxit… làm giảm giá trị sản phẩm. Màu sắc và hình dạng bị biến dạng không được người dùng đánh giá cao.
  • Công nghệ sấy bơm nhiệt với hệ thống dàn nóng, dàn lạnh, với dải nhiệt từ 10-70 độ C, điều chỉnh linh hoạt tùy theo yêu cầu sản phẩm. Luồng khí được làm khô hơi nước trước khi cho vào buồng sấy, đảm bảo loại bỏ hơi nước nhanh chóng. Phương pháp không làm giảm chất lượng: giá trị dinh dưỡng, vitamin bên trong sản phẩm. Màu sắc và hình dạng gần như không thay đổi nhiều. Sấy bơm nhiệt tiết kiệm điện hơn so với sấy nhiệt thông thường nhờ cơ chế tuần hoàn.

Có thể thấy, công nghệ sấy bơm nhiệt có nhiều lợi thế hơn cho các cơ sở kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm. Tuy nhiên, chi phí mua máy sấy bơm nhiệt khá cao và cân người có chuyên môn vận hành.

Mua máy sấy bơm nhiệt cao cấp ở đâu giá tốt?

Lựa chọn đơn vị phân phối máy sấy bơm nhiệt cao cấp là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Hiện nay, Nam Phú Thái đang là cơ sở cung cấp giải pháp công nghệ sấy thực phẩm hàng đầu tại nước ta, mang đến nhiều dòng máy chuyên dụng cho các cơ sở kinh doanh.

  • Máy sấy bơm nhiệt tại Nam Phú Thái chính hãng, có đầy đủ thông tin, chứng từ, chứng nhận chất lượng, bảng test kỹ thuật… đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng trong sấy và sơ chế thực phẩm.
  • Nam Phú Thái cung cấp và lắp đặt máy sấy bơm nhiệt với công suất khác nhau, đáp ứng năng suất và yêu cầu vận hành. Chuyên viên kỹ thuật tư vấn, hỗ trợ khách hàng chọn giải pháp máy sấy phù hợp với sản lượng và ngân sách. 
  • Nam Phú Thái đồng hành cùng khách hàng trong quá trình vận hành, hỗ trợ khắc phục sự cố, chuyển giao công nghệ… Cam kết mức giá máy sấy bơm nhiệt cạnh tranh nhất thị trường.

Giải pháp công nghệ sấy bơm nhiệt vượt trội hơn về giá trị sản phẩm, giữ được dinh dưỡng tốt, giảm tiêu hao năng lượng điện so với sấy nhiệt thông thường. Giải pháp được các cơ sở áp dụng để nâng cao giá trị nông sản, lợi ích kinh tế. Mua máy sấy bơm nhiệt, người dùng cần chọn địa chỉ phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt. Tại Nam Phú Thái, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy thăng hoa, máy ép chân không… chính hãng được niêm yết công khai giá sẽ là lựa chọn cho các đơn vị.