Bạn đã biết làm sạch thịt heo đông lạnh đúng cách

Chế biến thịt heo hàng ngày, tuy nhiên, không nhiều người biết cách sơ chế như thế nào để thịt heo giữ được độ ngọt, mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt với thịt heo đông lạnh, quá trình chế biến sẽ khó khăn và cầu kỳ hơn. 

Liệu bạn đã biết cách chế biến thịt heo đông lạnh sạch, không mùi và giữ nguyên vị của miếng thịt. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu để lựa chọn nguồn thịt sạch, an toàn chế biến làm sạch đúng cách.

Lưu ý lựa chọn thịt heo đông lạnh sạch

Nguồn thịt heo đông lạnh trên thị trường hiện nay khá lớn, chất lượng có sự chênh lệch, giá thành cũng biến động. Nhiều người lo lắng về chất lượng heo đông lạnh có an toàn, thực sự sạch hay không?

Thực tế, sản phẩm heo đông lạnh trên thị trường chủ yếu là nguồn nhập khẩu. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng là những mặt hàng kém chất lượng, giá thành rẻ, thịt quá hạn trong kho lạnh lâu năm. Nguồn thịt này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên, gây bệnh cho cơ thê. 

Nguồn thịt heo nhập khẩu chính ngạch từ các thương hiệu lớn, với đầy đủ chứng nhận CO và CQ, kiểm dịch y tế của bộ y tế, cảng hải quan… vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng để chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Nguồn thịt heo đông lạnh sạch sẽ có các dấu hiệu sau:

  • Thịt heo đồng đều về chất lượng, màu sắc. Bề mặt thịt không có các dấu hiệu bầm tím, biến dạng thịt. Thịt heo đông lạnh chuẩn có lượng tuyết bảo vệ bề mặt, không bị đóng đá.
  • Thịt heo đông lạnh được bảo quản đông liên tục, không có mùi hôi bất thường. Bao bì đóng gói nguyên vẹn, với đầy đủ thông tin và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Tem mác, logo thương hiệu, tem truy xuất sản phẩm.
  • Thịt heo đông lạnh có date hàng mới, được nhập khẩu liên tục. Cơ sở phân phối uy tín, có cam kết về chất lượng sản phẩm, đảm bảo hàng hóa cung ứng cho khách hàng.

Chế biến và làm sạch thịt heo đông lạnh đúng cách

Việc chế biến thịt heo đông lạnh đúng cách rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị món ăn. Người dùng cần lưu ý những bước quan trọng sau khi sử dụng thịt heo đông lạnh:

Rã đông thịt heo đông lạnh đúng cách: với nước mát, muối và giấm… để tăng cường rã đông. Không rã đông thịt heo quá lâu trong nước, chỉ tầm 30 phút để đảm bảo thịt không bị nhiễm khuẩn.

Thịt heo sau khi rã đông cần được rửa sạch với nước hoặc dấm hoặc rượu trắng để loại bỏ vi khuẩn. Đồng thời thái miếng để tẩm ướp gia vị sạch. Sử dụng dấm hoặc rượu trắng sẽ giúp thịt được khử mùi hôi hiệu quả. Với thịt có nhiều mỡ, chị em có thể luộc hoặc trần sơ qua, để loại bỏ lượng mỡ dư thừa.

Thịt heo quen thuộc, dễ chế biến nấu nướng. Tuy nhiên, việc sơ chế không đúng cách sẽ làm các món ăn từ thịt heo có mùi hôi, mất đi độ ngon của miếng thịt. Với thịt đông lạnh, chị em cần cẩn trọng lựa chọn nguồn cung an toàn, đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng tốt và an toàn. 

Thịt heo đông lạnh tại Zinfood được nhập khẩu chính ngạch, với đầy đủ chứng nhận giấy tờ chứng minh xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Người dùng có thể lựa chọn thêm nhiều loại thịt đông lạnh tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau, để bổ sung dinh dưỡng cần thiết các thành viên, với các món ăn dad ạng.