Vì sao tự xây dựng backlink thủ công mãi không lên top?

Vì sao tự xây dựng backlink thủ công mãi không lên top?

Backlink là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của chiến lược SEO offpage, mang lại thứ hạng cao cho trang web. Tuy nhiên, không phải ai xây dựng backlink cũng hiệu quả, lên top và trụ hạng bền vững. Nhiều người xây dựng backlink tay thủ công nhưng mãi không lên top, dẫn đến lãng phí thời gian công sức. Nguyên nhân do đâu? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các SEOer nhận định lỗi và vấn đề thường gặp khi đi backlink không mang lại hiệu quả mong muốn.

Xem thêm: Công ty SEO Web HCM giá rẻ

Vì sao tự xây dựng backlink thủ công mãi không lên top?
Vì sao tự xây dựng backlink thủ công mãi không lên top?

Đánh giá tổng thể lỗi thường gặp khi đi backlink mãi không lên top

Tối ưu SEO offpage là cuộc chạy đua thứ hạng của các website, với chiến lược backlink tay, tự nhiên chất lượng để tăng lượng traffic trả về cho trang web. Tuy nhiên, các SEOer vẫn mắc nhiều lỗi dẫn đến hiệu quả backlink mang lại không cao. Một số nguyên nhân và lỗi thường gặp khiến backlink vẫn không đạt hiệu quả.

  • Do đầu tư chất lượng backlink chưa thực sự đủ mạnh để cạnh tranh với đối thủ. Backlink cần được đặt trong website uy tín, tối ưu, thường là những website trả phí như: gov, edu, pbn chất lượng. Những đơn vị đầu tư tối ưu website uy tín để đặt backlink sẽ có được hiệu quả cao hơn.
  • Do đặt backlink trong bài viết không mới, chưa thực sự chất lượng, không được google index. Nhiều người nào nặn lại nội dung, xây dựng bài viết không thực sự mới để thu hút người đọc, tăng tính cạnh tranh.
  • Backlink đặt chưa đúng vị trí – SEOer mới thường đặt backlink trong các anchor text kém tự nhiên, vị trí khó thấy dẫn đến tỉ lệ click link không cao.
  • Đặt backlink trong bài viết và trang web có nhiều outlink, giảm tỉ lệ điểm đánh giá của google.

Xây dựng backlink cần kỹ thuật SEO, lựa chọn hệ thống website tương đồng, tối ưu mang lại hiệu quả tốt. Hiện nay, giá guest post đa dạng, các đơn vị có thể lựa chọn giải pháp dịch vụ thay thế để tiết kiệm thời gian, công sức SEO, nhanh chóng đạt thứ hạng ổn định.

Vì sao tự xây dựng backlink thủ công mãi không lên top?
Vì sao tự xây dựng backlink thủ công mãi không lên top?

Chiến lược backlink hiệu quả cho website top 1

Để SEO top 1 hiệu quả, bền vững, SEOer cần có chiến lược backlink hiệu quả, tối ưu đầy đủ các yếu tố. Các lưu ý quan trọng để tạo nên chiến lược backlink hiệu quả:

  • Lựa chọn mô hình backlink tối ưu ổn định, đạt hiệu quả tốt nhất. Đánh giá mô hình kim tự tháp sẽ cho hiệu quả SEO top ổn định, bền vững nhất, nếu SEOer muốn nhanh có thể lựa chọn mô hình bánh xe hoặc đơn giản nhất là hình sao.
  • Xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng, tối ưu chuẩn SEO: web 2.0 nền tảng wordpress, blogpost, PBN… tùy theo ngân sách. Yêu cầu web có các chỉ số SEO tốt, có cùng nội dung – lĩnh vực, domain tương đồng.
  • Xây dựng bài viết chuẩn SEO, tối ưu nội dung mới, có chiều sâu cung cấp mới cho khách hàng. Đặt backlink tự nhiên trong bài viết, yêu cầu ở vị trí dễ thấy, anchor text tương đồng với từ khóa.
  • Lên kết hoạch đi backlink để xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho các tầng website, làm mới nội dung website vệ tinh thường xuyên.

Công thức xây dựng backlink đã có, thuật toán google thu thập thông tin và đánh giá chính xác các yếu tố tối ưu, xếp hạng web của bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc và cách phát triển nội dung, đặt backlink bài viết, đi backlinh tại các diễn đàn hay web vệ tinh mà hiệu quả mang lại khác nhau. Cuộc chạy đua thứ hạng website khốc liệt với các chiến lược SEO onpage, offpage không ngừng được đổi mới, cải tiến chất lượng để trụ hạng. Lựa chọn dịch vụ guest post uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức cho chiến lược SEO của doanh nghiệp đạt hiệu quả.