Sai lầm khi bổ sung protein gây hại cho cơ thể

Sai lầm khi bổ sung protein gây hại cho cơ thể.

Do chế độ ăn và sinh hoạt kém lành mạnh của nhiều người, cân nặng tăng không kiểm soát, thừa cân, béo phì trở nên phổ biến. Số lượng người cần giảm cân cũng vì thế mà tăng cao. Các phương pháp giảm cân được áp dụng, cắt bỏ hoàn toàn carb, chế độ ăn hoàn toàn với thịt, luyện tập giảm cân khắc nghiệt… Giải pháp bổ sung protein để giảm cân được nhiều người lựa chọn, để giảm cân và luyện tập săn chắc cơ thể. Tuy nhiên do những quan niệm sai lầm mà việc bổ sung protein không mang lại hiệu quả mong muốn, tác động bất lợi cho sức khỏe. Nên bổ sung thực phẩm giàu protein cho người giảm cân như thế nào hiệu quả?

Lưu ý khi bổ sung protein cho cơ thể giảm cân an toàn

Protein là nguồn dưỡng chất vàng cho người luyện tập thể hình và thể thao cường độ cao để tăng cường đốt mỡ và phát triển cơ, giúp săn chắc cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không tìm hiểu mối liên hệ của protein với giảm cân tăng cơ khiến việc giảm cân không hiệu quả và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Các vấn đề thường gặp:

  • Không bổ sung đều protein cho các bữa ăn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nhiều người thường bổ sung protein buổi tối để mang lại cảm giác no lâu nhưng lại gây chướng và đầy bụng.
  • Chỉ bổ sung protein từ thực phẩm thịt đỏ, thịt bò… một nguồn nhất định dẫn đến nghèo nàn dinh dưỡng, thiếu hụt dưỡng chất, giảm hấp thu. Đồng thời thịt đỏ, thịt bò chứa nhiều chất béo không có lợi cho sức khoẻ.
  • Lạm dụng dùng thực phẩm chức năng bổ sung protein quá mức, cắt giảm ăn uống khắt khe khiến cơ thể thiếu hụt dưỡng chất, kém hấp thu.
  • Cắt giảm hoàn toàn carb trong chế độ ăn là một sai lầm khiến hiệu quả hấp thu protein không tốt, không tốt cho hệ tiêu hóa. Lưu ý cân đối tỷ lệ carb và protein là 1:3 để cơ thể phát triển ổn định.

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung protein đúng cách

Sản phẩm bổ sung protein được sử dụng đúng cách sẽ cho hiệu quả giảm cân tốt, bảo vệ sức khỏe, giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh.

  • Không lệ thuộc vào thực phẩm chức năng trong quá trình giảm cân, chế độ ăn khoa học vẫn là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần tuân thủ để giảm cân an toàn, không gây hại cho sức khỏe.
  • Chọn thực phẩm chức năng bổ sung protein từ thực vật, nguồn gốc thiên nhiên lành mạnh, không chứa tạp chất, không chất bảo quản, phụ gia… được kiểm định chất lượng rõ ràng được cấp phép lưu hành.
  • Sản phẩm sử dụng sau khi luyện tập sẽ tăng cường khả năng phục hồi cơ bắp nhờ nguồn protein lành mạnh. Thời gian phù hợp là 30 phút đến 1 giờ sau tập.

Người dùng cần nắm rõ nhu cầu cơ thể cần, tác dụng của protein lên quá trình giảm cân, tập luyện. Lựa chọn thực phẩm thông minh để cơ thể hấp thu hiệu quả cũng như tăng cơ ổn định. Thực phẩm bổ sung protein amway sẽ là lựa chọn an toàn, giảm cân bền vững gợi ý mà người dùng không nên bỏ lỡ. Lưu ý mua sản phẩm chính hãng chất lượng tại cungmua123 hoặc các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, sử dụng an toàn, hiệu quả.