Quy trình xi mạ chóa đèn pha xe máy và xe hơi chuyên nghiệp

Các sản phẩm chóa đèn dùng công nghệ xi mạ chân không được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ bền và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, sản phẩm cho ra các tia sáng lan toả đồng đều hơn giúp cải thiện độ phản chiếu hiệu quả. Vậy quy trình xi mạ chóa đèn pha xe máy, xe hơi như thế nào là chuyên nghiệp, các bạn đã biết chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bật mí quy trình xi mạ chóa đèn xe máy và xe hơi
Bật mí quy trình xi mạ chóa đèn xe máy và xe hơi

Ưu điểm vượt trội của công nghệ xi mạ chân không chóa đèn

  • Xi mạ chân không là hình thức phủ một lớp bảo vệ lên bề mặt chóa đèn. Qua đó giúp chóa đèn tăng độ thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ hơn. 
  • Xi mạ chân không ứng dụng trang thiết bị tiên tiến từ Đài Loan và không sử dụng hoá chất đôc hại nên thân thiện với môi trường. 
  • Các sản phẩm chóa đèn sử dụng kỹ thuật xi mạ chân không nên giúp tăng khả năng tập trung ánh sáng cao hơn. Đồng thời cải thiện độ phản chiếu cao gấp 4 lần so với bình thường.

Quy trình xi mạ chóa đèn pha xe máy và xe hơi tại Khải Hoàn

Đánh giá sơ bộ sản phẩm chóa đèn pha xe máy và xe hơi

Đây là một trong những giai đoạn quan trọng trước khi bắt đầu xi mạ chóa đèn xe máy, xe hơi. Nhân viên thực hiện cần nắm rõ đặc điểm, tính chất, kích thước của từng loại chóa đèn để xác định được thông số xi mạ phù hợp nhất. 

Đồng thời, tiến hành chuẩn bị nguyên liệu và thiết lập chỉ số vận hành máy. Tại bước này, nhân viên còn có thể dự trù được thời gian, chi phí thực hiện cho cả quá trình xi mạ chân không. 

Nhân viên kỹ thuật cần đánh giá sơ bộ chóa đèn xe máy xe hơi
Nhân viên kỹ thuật cần đánh giá sơ bộ chóa đèn xe máy xe hơi

Lắp đặt chóa đèn ở trên thiết bị

Việc lắp đặt chóa đèn xe máy, xe hơi ở trên thiết bị hệ thống chiếu sáng nhằm giúp cố định vị trí của chúng trong máy móc. Khi xi mạ, nhân viên giàu kinh nghiệm cần chú trọng tới độ phản chiếu ánh sang của choá đèn để lan toả ánh sáng hiệu quả. 

Thực hiện các lớp phủ ở sản phẩm chóa đèn

Quá trình xi mạ chân không ở trong máy móc chứa chóa đèn cần xi với công suất lớn. Quá trình xi trải qua 4 lớp phủ đó là:

  • Lớp phủ nền
  • Lớp xi mạ
  • Lớp phủ màu
  • Lớp bảo vệ ở trên cùng

Trong đó, lớp đầu và cuối được chú trọng kỹ lưỡng hơn. Vì chúng quyết định tới độ bám dính của lớp phủ màu và giảm tình trạng trầy xước của sản phẩm chóa đèn. Tại bước phủ màu thì tuỳ vào mục đích xi mạ thì nhân viên sẽ điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 

Hoàn thiện thành phẩm chóa đèn xe máy và xe hơi

Các nhân viên sẽ kiểm tra chất lượng màu xi, lớp xi ở chóa đèn xe máy, xe hơi. Dựa vào từng loại, quá trình này sẽ được tiến hành trên các tiêu chí thích hợp nhằm cung cấp ra thị trường sản phẩm chóa đèn đạt chuẩn nhất. 

Kiểm tra chất lượng màu xi thành phẩm chóa đèn xe máy, xe hơi
Kiểm tra chất lượng màu xi thành phẩm chóa đèn xe máy, xe hơi

Tóm lại, quy trình xi mạ chóa đèn sử dụng công nghệ xi mạ chân không gồm nhiều giai đoạn. Do đó, doanh nghiệp nên tìm đến các đơn vị uy tín để trao gửi niềm tin của mình như công ty Khải Hoàn. Hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi qua khaho.com để được tư vấn về các gói dịch vụ xi mạ chất lượng tại đây như xi mạ gót giày, xi mạ nhựa…