Phân loại ổn áp lioa 7.5kva và cách chọn mua phù hợp

Ổn áp được sử dụng nhiều trong các hệ thống điện nhằm ổn định điện áp, đảm bảo nguồn đầu ra đủ định mức cho thiết bị hoạt động an toàn. Trường hợp điện yếu, chập chờn tại các khu vực được kiểm soát ổn định với sự hỗ trợ của ổn áp lioa chính hãng. Với gia đình không có quá nhiều thiết bị điện công suất lớn, lioa 7.5kva là lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên, ổn áp lioa 7.5kva được chia thành nhiều loại, ứng dụng trong từng trường hợp. Người dùng cần phân loại và hiểu đặc trưng để chọn mua phù hợp với nhu cầu của gia đình. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về đặc trưng của lioa 7.5kva cho nhu cầu gia đình.

Đặc điểm các sản phẩm lioa 7.5kva hiện có

Gia đình trang bị lioa để ổn định điện áp, bảo vệ các thiết bị điện khi thường xuyên xuất hiện vấn đề điện áp yếu. Thời gian cao điểm, các gia đình đều sử dụng điện khiến điện áp gia đình dễ bị chập chờn. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy điện.

Lioa 7,5kva là modem được ưa chuộng, sử dụng cho các gia đình có: 1 điều hòa, 1 máy lạnh, 1 tủ lạnh, 1 máy giặt và các thiết bị điện khác… Tổng công suất các thiết bị điện từ 5-6kva. Đa phần các gia đình Việt nam đều không sử dụng quá nhiều thiết bị điện có động cơ, nên modem lioa 7.5kva được mua và sử dụng phổ biến nhất. 

  • Dòng lioa 1 pha, với khả năng ổn định điện áp đầu ra đạt mức 220v hoặc 110v cho các thiết bị điện. 
  • Thiết kế lioa 7.5kva theo kiểu dáng công nghiệp, chất liệu vỏ hợp kim chống gỉ, cách điện bằng sơn tĩnh điện an toàn.
  • Lioa 7.5kva với lõi đồng hoàn toàn, động cơ servo mang đến độ bền và hiệu quả sử dụng cao vượt trội. Thiết bị được tích hợp thêm aptomat tự động ngắt mạch khi quá tải, tính năng trễ dòng hay tự động đóng mạch (auto reset) giúp thiết bị hoạt động liên tục.

Hiện nay, lioa 7.5kva được chia thành 3 loại, theo dải điện áp:

  • Lioa 7.5Kva SH 150-250v – dải điện áp hẹp, ít được sử dụng cho các gia đình ở thành phố, có điện áp ổn định thường xuyên.
  • Lioa 7.5kva DRI  90-250v – dải điện áp thường, được sử dụng phổ biến nhất. Tính linh hoạt cao, phù hợp với trường hợp điện áp thấp bất thường.
  • Lioa 7.5kva 150-250v – dải điện áp rộng cho những khu vực điện áp thường xuyên lên xuống.

Lưu ý khi mua lioa 7.5kva lắp đặt cho lưới điện gia đình

Lioa 7.5kva được đánh giá cao về độ bền, giá trị sử dụng và hiệu suất hoạt động cho lưới điện gia đình. Người dùng cần lưu ý, những điểm sau để đảm bảo chất lượng lioa 7.5kva tốt, bảo vệ điện lưới.

  • Thiết bị có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, chứng nhận chất lượng, phiếu bảo hành.
  • Thiết bị còn tem niêm phong, có số seri và số máy đầy đủ để kiểm tra đánh giá sản phẩm chính hãng.
  • Người dùng có thể mua lioa cũ hoặc tồn kho để tiết kiệm chi phí. Nhưng cần là sản phẩm chính hãng, độ mới trên 90%, không gặp các sự cố ẩm mạch, ngập nước…

Lioa 7.5kva chính hãng được thiết kế dành cho hệ thống điện có công suất nhỏ hơn 7kva, không có nhiều thiết bị điện công suất lớn. Thiết bị được chia theo dải điện áp, với ký hiệu khác nhau: SH, DRI, DRII, người dùng cần kiểm tra kỹ thông số để chọn mua lioa phù hợp với tình trạng điện áp của gia đình. 

Mua lioa cũ, tồn kho tại Nhật Linh với giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo chất lượng thiết bị. Liên hệ ngay để được Nhật linh tư vấn chọn mẫu lioa 7.5kva chính hãng phù hợp.