Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam

Digital Marketing agency in Vietnam đã cho thấy ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với các công ty quảng cáo truyền thống. Digital Marketing Agency là cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng thông qua sự tương tác trực tuyến, với mức chi phí thấp và nhiều lựa chọn đa dạng. Nhưng để lựa chọn được một Agency phù hợp cần chú ý những điều gì?

1. Xác định điểm chung với Digital Marketing agency in Vietnam

Mỗi doanh nghiệp cũng như mỗi Agency đều có thế mạnh về lĩnh vực nào đó và nhiệm vụ của chủ doanh nghiệp là cần tìm ra điểm mạnh đó của một Agency. Điều này vô cùng quan trọng và cần thiết vì nếu sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn không phải là lĩnh vực am hiểu và Agency đã từng làm qua thì phương án truyền thông mà họ đưa ra chưa chắc sẽ đạt hiệu quả như mong muốn. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn dịch vụ SEO Vietnam.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam

Ví dụ bạn kinh doanh về ẩm thực nhà hàng thì hãy chắc chắn rằng Agency cũng yêu thích và đã từng làm những dự án Marketing tương tự cho các quán ăn. Điều này sẽ giúp quá trình thực hiện chiến dịch truyền thông diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

2. Xác định điểm khác nhau

Đặc thù của digital marketing agency in Vietnam là tính sáng tạo rất cao. Trong quá trình xây dựng ý tưởng, ý kiến của chủ doanh nghiệp có thể được xem xét, tiếp thu, nhưng không phải tất cả các ý kiến, yêu cầu bạn đưa ra đều trùng hợp với phương hướng của Agency. Nếu giữa Client và Agency đưa ra những phương án trái ngược nhau mà không đi đến thống nhất sẽ khiến quá trình đưa ra kế hoạch quảng bá bị chậm lại, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt sản phẩm mới. Do đó hai bên hãy thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình và cùng tranh luận để đi đến phương án marketing “dung hoà” được ý kiến của cả hai.

3. Tôn trọng lẫn nhau

Không ít doanh nghiệp sau khi hợp tác cùng Agency có xu hướng muốn dẫn dắt Agency, muốn Agency phải làm mọi thứ theo ý mình. Ví dụ như thay đổi phương án liên tục, đưa thêm một số yêu cầu khắt khe …điều này vô hình trung tạo nên một khuôn khổ và bó buộc, kìm hãm sức sáng tạo của các Agency.

Bởi vậy nên hãy là một công ty chuyên nghiệp, agency sẽ chuyên nghiệp lại với bạn. Hãy lưu ý rằng, mối quan hệ giữa Client và Agency là một mối quan hệ bình đẳng, hai bên đều cần nhau nên đừng tỏ ra mình là “ông chủ” và  chiếm thế kiểm soát đối với Agency.

4. Digital Marketing agency in Vietnam phải có chi phí hợp lý

Chi phí là một trong những yếu tố then chốt cần xem xét trước khi quyết định lựa chọn Digital Marketing agency in Vietnam. Nếu doanh nghiệp của bạn đã chuẩn bị ngân sách kha khá cho chiến lược Marketing, đừng ngại hợp tác với những Agency đã có thương hiệu trong ngành. Ngược lại nếu ngân sách còn hạn chế hãy chọn Agency nhỏ hơn hoặc xem bảng báo giá để tìm được gói sản phẩm phù hợp với sản phẩm của mình.

Có rất nhiều Digital Marketing agency in Vietnam phục vụ cho các ngành và lĩnh vực khác nhau và việc tìm được một Agency thật sự “là nửa kia” của doanh nghiệp không phải việc dễ dàng. Hy vọng những lưu ý nhỏ trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được một Agency chất lượng trong ngân sách cho phép.

Sharing is caring!