Những loại bình chữa cháy được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay

Những điều Khách Hàng Không Nên Bỏ Qua Về Thiết Bị Báo Cháy1

Tùy vào từng khu vực cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người chúng ta chọn bình chữa cháy có kích thước, trọng lượng khác nhau. Lựa chọn bình chữa cháy có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho không gian của bạn. Bạn hãy tìm hiểu thông tin, công dụng của bình chữa cháy để trang bị thiết bị phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn và không gian có nguy cơ cháy nổ sảy ra.

Loại bình chữa cháy nào chất lượng tốt được khách hàng tin dùng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình chữa cháy khác nhau, bình chữa cháy thông dụng được nhiều người lựa chọn đó là: bình chữa cháy khí CO2, dạng bột và dạng bọt. Bình chữa cháy khí và bột được sử dụng nhiều hơn tại các gia đình, chung cư, tòa nhà cao tầng. Mỗi loại bình chữa cháy có ưu nhược điểm khác nhau, giá cả khác nhau vì vậy không thể khẳng định được loại bình chữa cháy nào có giá rẻ nhất.

Bình chữa cháy khí CO2 được sử dụng cho đám cháy là những chất rắn, lỏng, khí.  Bên trong bình là khí CO2 lỏng, lạnh, khi phun khí CO2 giúp đám cháy được dập tắt, không gây hại cho người sử dụng. Do nhiệt độ khí thấp người dùng không nên tiếp xúc dễ gây ra bỏng lạnh.

Bình chữa cháy bột: Đây là bình chữa cháy được nhiều người lựa chọn hơn cả, bình chữa cháy dạng bột chuyên chữa cháy do chất lỏng, khí, xăng, dầu, ga gây ra. Bên trong là bột nên khi phun ra nhìn sẽ rất bẩn nhưng đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người hít phải.

Khi sử dụng bất kì loại bình chữa cháy nào người dùng cần chú ý đặt bình chữa cháy ở khu vực dễ có nguy cơ cháy nổ sảy ra như bếp, hành lang… Trước khi sử dụng cần lắc bình, phun trực tiếp vào đám cháy theo hướng gió.

Khoảng cách từ bình chữa cháy đến đám cháy phù hợp, đưa loa phun lại gần để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

  • Sử dụng bình phun chữa cháy liên tục đến khi đám cháy được dập tắt mới ngừng phun.
  • Bình chữa cháy nên để ở tư thế thẳng đứng để chữa cháy.
  • Khi phun cần đứng ở phía ngoài, đầu hướng gió gần cửa ra vào. Chọn vị trí thích hợp để đứng tùy vào từng đám cháy.
  • Dập tắt đám cháy chất lỏng phải phun lên bề mặt cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng khiến chúng bắn ra ngoài làm đám cháy to hơn.
  • Không nên để bình chữa cháy đã sử dụng cùng với bình chữa cháy chưa dùng.
  • Người dùng hãy tìm hiểu những thông tin sản phẩm trước khi sử dụng để dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng thích hợp, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Bạn có nhu cầu sử dụng bình chữa cháy hay các thiết bị pccc chất lượng tốt giá rẻ hãy tìm cho mình địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng, giá cả tốt nhất. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Công ty là đơn vị hoạt động nhiều năm có nhiều kinh nghiệm trên thị trường sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhất. Khách hàng cảm thấy hài lòng khi đến với công ty phòng cháy chữa cháy Thăng Long. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.