Những ai nên sử dụng kính chống cận thị?

Những ai nên sử dụng kính chống cận thị.

Tật cận thị dần trở nên phổ biến, số lượng người bị cận thị ngày càng tăng. Do thói quen sinh hoạt, mắt bị tác động tiêu cực từ nhiều yếu tố gây suy giảm thị lực từ sớm, không thể quan sát xa. Đặc biệt đây là bệnh lý học đường phổ biến ở các trẻ. Kính chống cận thị được nghiên cứu và phát triển dựa trên nguyên lý bảo vệ mắt, khỏi các tác động của tia bức xạ, hạn chế nguy cơ suy giảm thị lực. Kính chống cận thị có thực sự hiệu quả? Những đối tượng nào nên sử dụng kính chống cận thị? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và sử dụng kính chống cận thị bảo vệ mắt hiệu quả.

Kính chống cận thị bảo vệ mắt như thế nào?

Kính chống cận thị là lựa chọn được nhiều chuyên gia khuyên dùng, bảo vệ mắt khi làm việc trước máy tính, sử dụng điện thoại và môi trường ánh sáng không ổn định. Đặc điểm tròng kính 0 độ có khả năng ổn định ánh sáng xuyên qua, không bị nhiễu hay khúc xạ ảnh hưởng đến khả năng quan sát. Chất liệu tròng kính có khả năng lọc ánh sáng, loại bỏ tác nhân ánh sáng xanh, bức xạ từ màn hình đèn led là yếu tố nguy hại cho mắt.

Kính chống cận thị Hàn quốc với tròng kính chiết suất cao high-index – khả năng truyền sáng cao, lọc tia UV, bức xạ gần như hoàn toàn. Đeo kính 0 độ chống cận thị đảm bảo tầm nhìn ổn định, màu sắc chân thực, chống chói hiệu quả cho người mắt yếu. Mắt không phải nhìn màn hình điện tử sẽ hạn chế tình trạng mỏi mắt, khô mắt, ánh sáng chiếu đúng điểm vàng, giảm điều tiết liên tục.

Sử dụng kính chống cận thị đúng cách để đạt hiệu quả bảo vệ mắt

Kính 0 độ chống cận thị cho phép mắt được bảo vệ khỏi tác động trực tiếp của tia UV, tia sáng xanh, bức xạ điện tử có năng lượng cao. Sử dụng kính 0 độ chống cận: khi phải làm việc với máy tính liên tục, học tập, xem phim hay chơi game… Với trẻ nhỏ cần chú ý môi trường học của trẻ, khi ngồi học có thể sử dụng kính để ổn định ánh sáng cho mắt bé.

Tuy nhiên, kính chỉ giảm thiểu 1 phần ánh sáng xanh, các tác nhân khác như tư thế ngồi, tầm quan sát, mắt hoàn động quá lâu vẫn sẽ khiến mắt bị cận thị, suy giảm thị lực. Người dùng cần lưu ý đeo kính chống cận thị và kết hợp các phương pháp sau:

  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt tăng cường độ ẩm, chống khô mắt, cải thiện với vitamin bổ sung.
  • Không dùng máy tính, thiết bị điện thoại, tivi trong thời gian liên tục và khá lâu sẽ làm mắt bị mỏi. Cần để mắt có thời gian nghỉ ngơi, không tiếp xúc với màn hình.
  • Ngồi đúng tư thế, đảm bảo góc nhìn và khoảng cách an toàn. Môi trường đủ sáng, không làm việc trong không gian thiếu sáng hay quá chói.
  • Bổ sung dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả, thực phẩm, chất chống oxi hóa để dưỡng mắt.

Thiết kế tròng kính đặc biệt, kính giúp đôi mắt được bảo vệ khỏi ánh sáng xanh, bức xạ từ màn hình led ảnh hưởng đến thị giác. Với những đối tượng thường xuyên dùng máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử nên sử dụng kính như hàng rào bảo vệ đôi mắt. Lưu ý, đeo kính cần kết hợp với ngồi đúng tư thế, giữ khoảng cách tiêu chuẩn, dưỡng mắt đúng cách. Tại kavi.vn, người dùng sẽ được chuyên viên tư vấn các mẫu kính chống cận thị phù hợp với lứa tuổi, khuôn mặt và nhu cầu sử dụng.