Nhìn Chung về Thị trường sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam hiện nay

Xu hướng sử dụng sàn gỗ cho các công trình xây dựng trong những năm gần đây luôn gia tăng không ngừng, điều đó cho thấy vấn đề cải thiện môi trường sống của người dân ở nước ta đã và đang được quan tâm khá nhiều.

Một trong những yếu tố góp phần tôn vinh lên giá trị cho một ngôi nhà thường sẽ nằm ở khâu nội thất, chọn nội thất như thế nào để khiến ngôi nhà trở nên sang trọng, không cầu kì nhưng vẫn mang nét hiện đại là cả một quá trình. Vật liệu gỗ đang làm rất tốt vai trò của mình, đem đến sự tôn vinh cho toàn bộ không gian ngôi nhà, từ nội thất bằng gỗ cho đến sàn bằng gỗ tất cả đều đã được công nghiệp hóa gần như hoàn toàn.

Nói đến vấn đề sàn gỗ, trải qua nhiều sự phát triển, hiện bạn đã có thể sở hữu nhiều loại sàn gỗ tốt nhưng giá thành không còn cao như trước đây, nhờ có những tiến bộ này mà sàn gỗ công nghiệp đang trên đà phát triển rất mạnh tại nước ta.

Các loại sàn gỗ phổ biến trên thị trường.

Hiện nay phổ biến và được  sử dụng nhiều nhất là những dòng sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia và Thái Lan, còn có sự góp mặt của loại sàn gỗ Việt Nam.

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có đặc điểm là điều kiện kiểm tra chất lượng đầu ra tương tự như tại Việt Nam, do Thái Lan và nước ta có cùng điều kiện khí hậu, do đó các sản phẩm này đa phần đều thích hợp để sử dụng.

Ngoài ra, sàn gỗ Thái Lan bao gồm cả cao cấp và giá rẻ đều có khả năng ngâm nước trong 2 3 giờ, do đó nếu có trường hợp bị thấm ướt nước ra sàn hay trời mưa thì vẫn có đủ thời gian làm khô trước khi hư hỏng.

Một số đặc tính của sàn gỗ Thái Lan

Khả năng chống mài mòn: theo tiêu chuẩn châu Âu, nằm trong khoảng AC3 và AC4 (tùy loại giá rẻ hay cao cấp).

Khả năng chống nước trung bình (từ 2 đến 3 giờ đồng hồ sẽ bắt đầu ảnh hưởng).

Khả năng chịu lực trung bình.

Có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt, được xử lý cẩn thận trước khi ra thị trường.

Thân thiện, an toàn với môi trường, không có khí độc hại.

Giá thành : Sàn gỗ Thái Lan tùy thương hiệu mà có giá dao động xung quanh 180.000 VNĐ cho đến 300.000 VNĐ cho 1 mét vuông sàn.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia  chiếm số lượng các thương hiệu ở thị trường việt nam tương đối nhiều, có nhiều dòng cao cấp với tiêu chuẩn ngang bằng với những loại sàn gỗ đến từ châu Âu như Bỉ, Đức, … nhưng vẫn bao gồm cả những dòng giá rẻ phù hợp mọi đối tượng người tiêu dùng.

Các Tiêu chuẩn sàn gỗ Malaysia đang có

Tiêu chuẩn mài mòn: AC4, các dòng sàn này chịu mài mòn khá tốt.

Tiêu chuẩn chống nước: đa phần các thương hiệu Malaysia đều có khả năng chống nước tốt, trong đó sàn gỗ Smartwood của Malaysia còn được biết đến với khả năng ngâm nước gần 24 giờ.

Đạt chứng nhân của toàn thế giới về độ thân thiện môi trường, an toàn xanh.

Có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt.

Chịu lực tốt, chống va đập tốt.

Vân in 3D nổi bật, hiện rõ nét, chất liệu bóng bẩy rất đẹp.

Nhược điểm của dòng sàn này thường sẽ là mẫu mã chưa được phong phú và đa dạng do theo một phong cách thiết kế cổ điển.

Sàn gỗ Việt Nam

Không phải chỉ có sàn gỗ nhập khẩu mới đẹp, mới được ưa chuộng nhiều mà sàn gỗ trong nước cũng đã dần cải thiện vị trí của mình.

Các dòng sàn gỗ Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài, vẫn đạt đủ điều kiện trước khi xuất xưởng

Đặc điểm của dòng sàn gỗ Việt Nam

Chi phí thấp (không nhập nguyên liệu, không tốn phí hải quan, không tốn vận chuyển, sản xuât trong nước).

Ứng dụng công nghệ của Đức nên chất lượng vẫn đảm bảo. Công nghệ Đức mang lại độ ổn định cao và chất lượng tốt, góc cạnh được đo đạc và khớp chính xác.

Phù hợp các thị hiếu vốn có của người dân trong nước thay vì phải gửi yêu cầu thiết kế ra nước ngoài.