Thế nào là cáp cầu treo?

Cầu treo là hệ thống rất rộng rãi ở nước ta bây giờ. Cầu treo thường được đặt tại các vị trí hiểm trợ, phải chịu tải trọng to, do đặc trưng đó, nên cầu treo đòi hỏi cao đến yếu tố chất lượng. Vì vậy, cáp cầu treo rất chú trọng đến chất lượng cao trong việc thiết kế và thi công cầu. Trong ngành xây dựng, đã có các lọai cáp thép mạ kẽm,…đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cao, trong xây dựng cầu treo cũng vậy, các dòng sản phẩm đó cũng tạo nên tính bền vững, độ an toàn cho những chiếc cầu treo. Vậy, cáp cầu treo có những đặc tính vượt trội gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là cáp cầu treo?Thế nào là cáp cầu treo?

Thế nào là cáp cầu treo?

dây cáp thép cầu treo là loại cáp chuyên sử dụng để xây dựng cầu treo dân sinh được đặt tại các vùng có địa thế hiểm trợ. Vì thế loại cáp này phải có độ chịu tải lớn và có độ bền chắc cao, đặc biệt dòng loại sản phẩm này có khả năng chống chịu tốt với các lực tác động liên tục do điều kiện thời tiết từ bên ngoài. Vậy, cáp thép xây dựng cầu treo có đặc điểm gì nổi bật không? chúng tôi sẽ trả lời thay bạn câu hỏi đấy ở phần dưới đây của bài văn này nhé.

Đặc tính ưu việt của cáp cầu treo.đặc điểm ưu việt của cáp cầu treo.

Tính ưu việt của cáp cầu treo.

Khác với những loại dây cáp thép khác, cáp cầu treo được ứng dụng thiết kế, xây dựng toàn bộ hệ thống thân cầu, rầm cầu, trục cầu và cột trụ. như vậy, cáp cầu treo bắt buộc phải hội tụ đủ các đặc trưng ưu việt sau:

  • Tham khảo : cáp cẩu
  • Cáp cầu treo phải có khả năng chịu lực kéo và tải trọng lớn. Đặc biệt với cáp trục chính, có tác dụng định hình thân cầu và phải chịu toàn bộ tải trọng hệ thống cầu.
  • Khả năng chống xoắn, chống lật hữu hiệu. Bởi cầu treo thường được thiết kế tại những khu vực chịu nhiều lực tác động bởi những nhân tố bề ngoài của môi trường như gió bão mạnh, địa hình hiểm trợ. Vì thế chỉ có cáp cầu treo mới có thể làm được điều đó.
  • Cáp cầu treo có độ giãn dây thép cực , vì thế chúng có khả năng chống đứt gãy. Tuổi thọ của cầu treo thường được kéo dài khoảng 25 năm. do đó cáp thép dùng để xây dựng cầu treo cần có độ bền và tuổi thọ cao, độ giãn thấp để đảm bảo tính an toàn trong suốt quy trình dùng làm.
  • Cáp cầu treo có đặc điểm ít bị ăn mòn, chống gỉ tần suất dưới tác động của mưa axit, các yếu tố hóa học từ ngoại cảnh của môi trường.

Từ những đặc điểm vượt trội trên, cáp thép xây dựng tạo thành vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, với tính năng ưu việt về độ bền, khả năng chịu lực kéo trọng to, tuổi thọ cao. dây cáp thép đã được các nhà đầu tư lựa chọn để thiết kế các công trình, coi đó là giải pháp hiệu suất để nâng cao hiệu suất công việc và độ an toàn cho những chiếc cầu. Để hiểu rõ hơn về loại cáp cầu treo, hãy liên hệ ngay với công ty khi bạn có nhu cầu sử dụng làmcông ty sẽ cung ứng cho bạn những mặt hàng tốt nhất, có chất lượng nhất.