Bật mí bí quyết viết bài quảng cáo facebook

Bật mí bí quyết viết bài quảng cáo facebook

Viết bài quảng cáo facebook ấn tượng không phải điều dễ dàng khiến ai cũng thực hiện được. Với kiến thức, kinh nghiệm ít ỏi của mình bạn không biết làm thế nào để sáng tạo ra được bài viết chất lượng, đáp ứng được các tiêu chí khách hàng đề ra. Đừng lo lắng về điều ấy, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện chúng với những bí quyết vàng ngay dưới đây.

Bật mí bí quyết viết bài quảng cáo facebook
Bật mí bí quyết viết bài quảng cáo facebook

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu

Khi bắt tay vào thực hiện bài viết nào đó bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu. Cần chú ý rằng đối tượng bài viết của bạn đề cập tới chính bằng đối tượng khách hàng mục tiêu quảng cáo hướng đến. Vì vậy, tùy từng mục tiêu cụ thể của chiến lược như giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay giới thiệu về thương hiệu để xác định được đối tượng mục tiêu khác nhau. Do đó trước khi viết bài bạn cần xác định được những thông tin cần thiết bài viết của bạn nhắm tới như:

  • Xác định được độ tuổi, giới tính
  • Xác định nghề nghiệp
  • Xác định hàng vi ngôn ngữ
  • Xác định thói quen của khách hàng…

Với các bài viết quảng cáo facebook bạn càng xác định được mục tiêu khách hàng cụ thể càng dễ dàng thực hiện bài viết. Đồng thời việc xác định được mục tiêu rõ ràng giúp người viết nắm bắt được ngôn từ mình cần sử dụng sao cho phù hợp với khách hàng và nội dung mình tạo ra.

Xác định trước ý tưởng cho bài viết quảng cáo

Bạn sẽ không thể thực hiện bài viết nếu không có ý tưởng xuất hiện trong đầu trước khi bắt tay vào thực hiện. Vì vậy, bạn cần xác định được những ý tưởng trong đầu trước bằng cách đưa ra những câu hỏi và tự mình trả lời chúng.

Bạn cần xác định được nguyên liệu cho bài viết bạn cần thực hiện được là gì? Nó chính là những kiến thức cần thiết bạn cần cung cấp đến với khách hàng như những thông tin về sản phẩm, thương hiệu, hình ảnh…Từ chính những hình ảnh thông tin đó, bằng ngôn từ mình có được bạn có thể diễn đạt một cách ngắn gọn nhất, dễ hiểu nhất đến với khách hàng.

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu
Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu

Tiếp đến cần lên ý tưởng cho bài viết, bởi nó là yếu tố quyết định khi tạo nội dung quảng cáo. Ý tưởng quảng cáo bạn xây dựng cần có phong cách của riêng mình, không nên rập khuôn theo mô hình của người khác. Nó sẽ giúp bạn thu hút được đông đảo khách hàng. Với những bài quảng cáo facebook, bạn tuyệt đối không nên đi theo hướng tiêu cực, đồng thời không đi theo scandal của người khác. Nó sẽ không đọng lâu trong lòng người đọc.

Bài viết quảng cáo thường cho phép bạn phóng đại sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên càn lưu ý rằng chẳng khách hàng nào tin tưởng những sản phẩm tồn tại những lợi ích siêu phàm. Bởi khách hàng hiện nay rất thông minh. Dựa vào những bài quảng cáo về sản phẩm đó để chọn lựa sản phẩm. Do đó bạn nên cung cấp những thông tin thiết thực, có lợi, đánh trúng tâm lý khách hàng.

Ngôn từ dùng cho bài quảng cáo cần mang tính chất kích thích. Bạn có thể tóm gọn nội dung trong bài viết chỉ với vài câu. Nó sẽ kích thích được khách hàng. Với quảng cáo facebook, bạn không nên viết lan man dài dòng như những bài viết đăng web, nó sẽ làm giảm giá trị, đồng thời khách hàng không dành nhiều thời gian cho bài viết của bạn nhiều đến vậy.

Đối với phần hình ảnh, nên chọn những bức hình mang tính thực tế. Bởi nó không chỉ bổ sung nghĩa cho ngôn từ trong bài viết của bạn, bên cạnh đó còn giúp người đọc tạo ra sự thoải mái khi nhìn ngắm chúng. Với những bức ảnh có tính thực tế cao, sẽ kích thích người đọc từ đó thu về cho đơn vị mình đội ngũ khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết viết bài quảng cáo facebook. Nếu bạn nhận thấy nó cần thiết hãy dắt túi để vận dụng mỗi khi cần thiết. Chúc bạn thành công.