Hướng dẫn thiết kế ấn phẩm hồ sơ năng lực đẹp không dối mắt

Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu 1 bộ hồ sơ năng lực riêng, được thiết kế riêng phù hợp với đặc trưng công ty, quá trình phát triển. Hồ sơ năng lực đóng vai trò quan trọng, giới thiệu về công ty với khách hàng, đối tác, tạo khởi đầu thuận lợi.

Thiết kế hồ sơ năng lực của các công ty không đơn giản chỉ là cung cấp thông tin về doanh nghiệp. Yêu cầu thiết kế hồ sơ năng lực có chủ đề, nội dung phù hợp. Nhiều đơn vị sở hữu bộ hồ sơ rối mắt, khiến nhiều người ngại ngần đọc và tìm hiểu thông tin. Lưu ý chia sẻ dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế bộ hồ sơ đẹp, không dối mắt.

Lưu ý để thiết kế hồ sơ năng lực công ty logic, khoa học

Nguyên nhân bộ hồ sơ năng lực công ty của bạn dối mắt, khó theo dõi, thông tin bị loãng… do người thiết kế không hiểu được mục đích và nội dung của tập hồ sơ. Quá nhiều thông tin được cung cấp, khiến hồ sơ năng lực công ty bị nhão, loạn dữ liệu, người dùng sẽ không biết đâu là nội dung chính cần quan tâm.

Để thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, logic giúp người đọc dễ hiểu cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Nội dung hồ sơ cần có đủ các nhóm chính liên quan đến việc giới thiệu công ty, năng lực tài chính, nhân sự, thành tích, dự án đã làm… Phân các nhóm chính và cung cấp thông tin vừa đủ, chắt lọc và lựa chọn thông tin chính.
  • Hồ sơ cần được thiết kế có chủ đề, nội dung thống nhất cho toàn bộ các mục trong dữ liệu. Nội dung xuyên suốt liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh.
  • Hình ảnh chiếm 50% nội dung hồ sơ năng lực, đóng vai trò quan trọng không kém phần chữ mô tả về doanh nghiệp. Sử dụng hình ảnh thay văn viết, sắp xếp hình ảnh logic phù hợp với nội dung. Hình ảnh kèm mô tả sẽ giúp người đọc dễ hiểu hơn.

Quy trình để tạo hồ sơ năng lực công ty đẹp, logic

Tạo hồ sơ năng lực công ty đẹp cần có đội ngũ thiết kế, chuyên viên content chuyên nghiệp để xây dựng nội dung. Quy trình tạo hồ sơ năng lực công ty hiệu quả với các bước:

  • Tìm hiểu về doanh nghiệp, xác định nội dung chính cần có, cơ bản để mô tả giới thiệu về công ty. Tuyển chọn nội dung chính, quan trọng, súc tích nhất về doanh nghiệp. 
  • Chuẩn bị hình ảnh liên quan, nổi bật về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ, các dự án đã và đang triển khai, nhân lực và cơ sở vật chất, thành tựu của công ty đạt được. Hình ảnh cần được xử lý, đảm bảo chất lượng hình ảnh nổi bật rõ nét.
  • Thiết kế phông nền, chọn màu sắc chủ đạo, trình bày hồ sơ năng lực phù hợp với nhận diện thương hiệu.
  • Trình bày nội dung và hình ảnh. Hiệu chỉnh để ra bản hồ sơ năng lực demo trọn vẹn.
  • Duyệt hồ sơ năng lực và in ấn. Lựa chọn giấy in chất lượng, màu sắc mực in…

Mỗi bộ hồ sơ sẽ là dấu ấn riêng của doanh nghiệp, giới thiệu với khách hàng. Hồ sơ năng lực công ty được thiết kế với nội dung, hình ảnh được sắp xếp logic, tạo sự cuốn hút, dẫn dắt người đọc. Nội dung hồ sơ năng lực không cần quá nhiều mà cần sự ngắn gọn, súc tích.

Lựa chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực có chuyên môn, nhân lực để được hỗ trợ về quy trình, thủ tục tạo nên bộ hồ sơ chuyên nghiệp. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm về thiết kế hồ sơ năng lực.