Dịch vụ phun thuốc muỗi nào tốt nhất?

Với những vùng ẩm thấp, khí hậu lắm nắng mưa nhiều như ở Việt Nam. Đây là điều kiện tốt nhất để loài muỗi trú ngụ và sinh sôi. Nếu không loại bỏ chúng, tác hại gây ra cho sức khỏe con người là không thể lường hết. Đó là lý do khiến cho khách hàng rong ruổi kiếm tìm dịch vụ phun thuốc muỗi uy tín, chất lượng.

Dịch vụ phun thuốc muỗi là gì?

Dịch vụ phun thuốc muỗi là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty diệt côn trùng. Bằng cách sử dụng hóa chất để diệt trừ muỗi. Dịch vụ này sẽ giúp diệt trừ muỗi tận gốc ở các đơn vị nhà ở, trường học, cơ quan, công ty, xí nghiệp…Pha chế một lượng hóa chất nhỏ và thực hiện dưới dạng phun sương sẽ bao phủ khắp không gian. Chỉ vài giờ sau khi phun là hóa chất sẽ được khuếch tán trong không khí. Muỗi sẽ từ từ chết hoặc kiếm tìm nơi ở mới để trú ngụ. Phương pháp này có thể nói là rất hiệu quả trong suốt thời gian dài.

Khi nào nên phun thuốc diệt muỗi?

Muỗi xuất hiện nhiều nhất thường là vào mùa mưa. Tại các khu vực thường xuyên ẩm thấp, cây cối nhiều. Vì thế, thời điểm tốt nhất cần đến dịch vụ phun muỗi là thời kỳ đầu mùa mưa. Lúc này, số lượng muỗi khá đông, có thể bùng phát dịch bệnh. Nhưng không phải là lạm dụng phun quá nhiều lần.

Thời gian tốt nhất trong ngày thường là từ 8 – 10 giờ sáng, vào lúc mặt trời bắt đầu mọc. Hoặc giai đoạn trời chập choạng từ 17 – 18 giờ chiều. Thời điểm này muỗi hoạt động khá mạnh, chúng bắt đầu ra khỏi nơi trú ngụ và đi kiếm thức ăn. Thời gian này sẽ là lúc để tiêu diệt số lượng lớn muỗi gây bệnh.

Loại thuốc phun diệt muỗi nào được xem là an toàn?

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi có khả năng diệt muỗi diện rộng. Nhưng đây là loại thuốc có chứa hóa chất có thể tác động không tốt đến sức khỏe. Vì thế, việc sử dụng phun thuốc muỗi cũng cần được kiểm soát nghiêm ngặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phun diệt muỗi. Lẫn lộn giữa an toàn và không an toàn. Bao gồm 3 loại: Nhóm có gốc clo hữu cơ, nhóm có gốc phospho hữu cơ và nhóm có gốc pyrethrine.

Nhóm có gốc clo hữu cơ, nhóm có gốc phospho hữu cơ

Với loại diệt muỗi gốc clo và gốc phospho hữu cơ sẽ có tác động không tốt. Người sử dụng có thể bị nhiễm độc nếu không trang bị bảo hộ chuyên dụng. Nhẹ thì bị kích ứng da, cháy nước mắt, hắt hơi. Nặng thì gây ngộ độc cấp tính với hệ thần kinh. Gây ra các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi khả năng tồn động lâu. Nhóm này đã có lệnh cấm sử dụng do độc hại.

Nhóm có gốc pyrethrine

Các sản phẩm có thành phần gồm gốc pyrethrine thế hệ mới được nghiên cứu và thử nghiệm với độ độc nhẹ. Phun dưới dạng sương nên sẽ nhanh bốc hơi. Không tồn dư trong không khí lâu nên ít tác động nguy hại đến sức khỏe con người. Nhóm này hiện đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Được thử nghiệm và cho kết quả rất an toàn, chỉ sau 30 phút là hóa chất đã khuếch tán hoàn toàn.

Kết luận

Nếu bạn đang kiếm tìm dịch vụ phun thuốc muỗi tốt nhất, diệt mối tận gốc giá rẻ. Biox là gợi ý tốt dành cho bạn. Uy tín của Biox đã được khẳng định trên thị trường nhiều năm. Được khách hàng tín nhiệm và sử dụng trong suốt thời gian qua đến bây giờ. AN TOÀN – HIỆU QUẢ – CHẤT LƯỢNG là những gì mà Biox cam kết mang đến cho quý khách hàng khắp mọi miền.