Bôi trơn như thế nào gây hư hỏng vòng bi SKF?

Bôi Trơn Như Thế Nào Gây Hư Hỏng Vòng Bi Skf 1

Một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với các phương tiện hay máy móc công nghiệp phải kể đến vòng bi SKF chính hãng. Nó giúp thiết bị hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng nhất. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động sản phẩm thường xuất hiện hư hỏng, nó chủ yếu do mỡ bôi trơn gây nên. Vậy hãy cũng chúng tôi khám phá nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi từ mỡ bôi trơn ngay dưới đây để có được những kiến thức cần nắm.

Nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi vì mỡ bôi trơn

Mỡ vòng bi không còn bôi trơn là nguyên nhân thứ nhất cần đề cập đến khi xảy ra hư hỏng vòng bi. Bởi nếu vòng bi SKF chính hãng không được bôi trơn, nó dẫn đến những ma sát lớn tác động trực tiếp lên bề mặt vòng bi. Hiện tượng này xảy ra liên tục khiến nhiệt vòng bi tăn lên nhanh chóng dẫn đến sự bào mòn cùng những hư hỏng kèm theo.

Mỡ bôi trơn vòng bi không tương thích cũng không ngoại lệ khi nó gây nên những hư hỏng lớn. Bởi trên thực tế không phải mỡ bôi trơn nào cũng tương thích với sản phẩm vòng bi bạn dùng. Nó có độ nhớt khác nhau. Nếu sử dụng sản phẩm không phù hợp khiến độ nhớt trơn không đáp ứng được hoạt động của sản phẩm. Theo đó khi cần tra thêm mỡ bôi trơn vào sản phẩm vòng bi SKF bạn nên chắn chắn rằng nó tương thích với vòng bi.

Nếu thiếu mỡ bôi trơn khiến vòng bi dễ dàng bào mòn thì thừa mỡ bôi trơn nó mang đến ảnh hưởng khác. Nó thường xảy ra với những sản phẩm vòng bi SKF hở mặt. Bởi lúc này nó dẫn đến hiện tượng tăng nhiệt độ. Nó truyền nhiệt đến các bộ phận kết nối liên quan. Từ đó dẫn đến hiện tượng nóng quá mức, làm suy thoái dẫn các vật liệu cách nhiệt.

Mỡ bôi trơn suy thoái cũng được xem là nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi. Bởi mỡ dần cứng lại, hóa chất dần tách khỏi dầu gây nguy hiểm cho sản phẩm.

Cách khắc phục hư hỏng vòng bi hư hỏng do mỡ bôi trơn

Khắc phục hư hỏng vòng bi do mỡ bôi trơn không khó. Bạn chỉ cần sử dụng đúng dòng mỡ bôi trơn được khuyên dùng, phù hợp với sản phẩm vòng bi SKF đang sử dụng. Bên cạnh đó cần chú ý kiểm tra bảo dưỡng sản phẩm cần thiết. Nếu phát hiện mỡ bôi trơn khô cạn cần bổ sung ngay. Nhưng cần đảm bảo với liều lượng phù hợp nhất.

Trong quá trình tra mỡ bôi trơn cho sản phẩm bạn cần chú ý tránh để những tác nhân gây hại xâm nhập, ảnh hưởng đến chất lượng mỡ. Bởi khi những tác nhân đó xâm nhập vào sản phẩm nó giảm độ nhớt, tăng thêm độ ma sát. Từ đó lượng nhiệt trong sản phẩm vòng bi SKF chính hãng không tăng lên mà có chiều hướng giảm xuống.

Bạn vừa được điểm qua những thông tin cần thiết về ảnh hưởng của mỡ bôi trơn tác động lên vòng bi SKF. Hy vọng nó đã mang đến bạn kiến thức cần thiết. Nếu có nhu cầu nắm bắt sản phẩm mỡ nào phù hợp với vòng bi bạn đang sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.