Xử lý kính sau thi công nhiều cặn canxi và xi măng khô cứng

Xử Lý Kính Sau Thi Công Nhiều Cặn Canxi Và Xi Măng Khô Cứng.

Quá trình thi công, xây dựng kết thúc sẽ để lại nhiều vết bẩn cần được làm sạch: xi măng khô cứng, cáu cặn canxi hay những vết keo silicon… các vết xi măng khô cứng, cặn canxi sẽ bị mốc ố, khó vệ sinh và làm sạch nếu không có hóa chất chuyên dụng. Vệ sinh kính sau thi công là điều cần thiết để trả lại không gian và tính thẩm mỹ cho căn hộ. Dưới đây là tổng hợp cách tẩy mốc ố kính, cặn canxi, xi măng trên kính hiệu quả sau thi công cho các gia đình tham khảo.

Quy trình vệ sinh kính nhà ở sau thi công

Kính sau thi công sẽ có nhiều vết bẩn: xi măng khô cứng, cặn canxi do nước bốc hơi đi và kết tủa lại, các vết keo còn sót lại. Khoảng thời gian sau thi công vài tháng các mảng bám khô cứng, không được vệ sinh ngay sẽ gây mốc, ố, kém sang cho công trình. Những vết mốc ố trên kính, mảng bám xi măng khiến chất lượng kính bị tổn hại khi nhiệt độ thay đổi, kính dễ bị ngấm nước và hư hại hơn. Để vệ sinh kính hiệu quả cần tuân thủ quy trình dưới đây.

  • Bước 1: Vệ sinh lau khô bề mặt kính, loại bỏ bụi bẩn bằng chổi và khăn mềm. Dùng dao dọc giấy hoặc chà để xử lý bề mặt. Lưu ý không được thao tác chà mạnh gây xước bề mặt.
  • Bước 2: Xịt trực tiếp dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, chất tẩy cặn canxi, xi măng bề mặt kính đã được pha loãng, sử dụng chổi quét hoặc khăn lau nhiều lần lên bề mặt xi măng và cặn canxi cho tới khi các vết cặn được làm sạch và tan ra.
  • Bước 3: Khi các vết cặn xi măng được làm sạch, cần rửa sạch bề mặt kính bằng nước, gạt khô vết nước trên kính để tránh khi nước bốc hơi cặn đọng lại và làm bẩn bề mặt. Dùng gạt nước cao su gạt theo chiều từ trên xuống dưới. Cuối cùng là lau khô để bề mặt được bảo vệ.

Lưu ý vệ sinh kính nhà ở an toàn

Bề mặt kính dễ bị ăn mòn bởi hóa chất, các yếu tố ẩm mốc từ môi trường. Bởi vậy, quá trình vệ sinh kính cần lưu ý:

  • Không sử dụng pad chà, dao dọc giấy chà hoặc cậy xi măng bề mặt một cách trực tiếp, tránh làm tổn thương bề mặt, xước kính. Các vết xước kính sẽ làm nước dễ ngấm vào bên trong hơn gây mốc ố và vỡ kính.
  • Chọn hóa chất tẩy xi măng an toàn với thành phần thân thiện với bề mặt kính, môi trường và da tay người làm. Hiện nay, dòng nước tẩy cặn canxi Ht01 đang là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu vệ sinh bề mặt kính hiệu quả. Thành phần acid hữu cơ không tác động ăn mòn bề mặt kính nhưng hiệu quả làm sạch các vết cặn canxi, mốc kính, xi măng hiệu quả lên đến 99% các vết bẩn.
  • Sử dụng khăn và cần gạt nước không có phần sắc nhọn làm xước bề mặt kính khi lau chùi. Sử dụng găng tay bảo hộ kính để tránh tác động lên da khi phải vệ sinh thường xuyên và với diện tích lớn.

Vệ sinh kính sau thi công cần thực hiện theo quy trình để bảo vệ bề mặt kính, làm sạch các vết bẩn hiệu quả. Chọn mua hóa chất tẩy mốc trên kính, cặn canxi chuyên dụng để làm sạch bề mặt nhanh chóng, an toàn cho kính và chính người dùng. Quy trình làm sạch kính sẽ đảm bảo làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, không gây các vết bẩn thứ cấp do quá trình vệ sinh để lại ảnh hưởng đến bề mặt kính.