Trọn bộ bí kíp sử dụng dây đai SKF

Dây đai SKF chính hãng dù tốt đến đâu cũng không thể phát huy hết vai trò nếu không được lựa chọn đúng loại và sử dụng đúng cách. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm trọn bộ bí kíp dùng dây đai SKF. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng hiệu quả nhất với sản phẩm dây curoa của mình.

1. Phân loại dây đai SKF để dùng đúng mục đích

Trên thị trường hiện nay có nhiều hàng sản xuất dây curoa. Nhưng sản phẩm của thương hiệu SKF luôn được thị trường đánh giá cao về độ bền và hiệu suất làm việc. Giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, dây đai SKF được chia thành nhiều loại khác nhau. Xét về cấu tạo, ta có thể phân loại chúng thành dây curoa kép; day curoa tiêu chuẩn. Xét về hình dạng, ta có thể phân loại chúng thành dây curoa thang; dây curoa răng và dây curoa dẹt.

Trong đó, dây curoa SKF tiêu chuẩn được đánh giá là có khả năng chống mài mòn và truyền lực tốt. Dây curoa kép có cấu tạo gồm ít nhất 2 dây tiêu chuẩn trở lên. Với khả năng chịu tải trọng tốt và độ bền cao hơn hẳn dây tiêu chuẩn nó được sử dụng ở vị trí phải chịu tải trọng cao hoặc chịu mô men xoắn.

Bên cạnh đó, dây curoa dẹt có độ mềm dẻo cao nhưng lại mỏng hơn các loại dây thang hay dây răng. Chúng cũng ít bị rung khi hoạt động do được thiết kế với rất nhiều gân bên trong thân. Dây curoa răng chống mài mòn cực tốt. Tùy vào từng bộ phận ứng dụng, bạn cần lựa chọn loại dây đai SKF phù hợp nhất để đảm bảo độ bền và hiệu suất làm việc.

 

Người dùng nên chọn dây curoa đúng mục đích sử dụng để đảm bảo hệ thống máy hoạt động tốt nhất

2. Cách kiểm tra dây đai SKF thường xuyên

Dây curoa có nhiệm vụ kết nối các trục máy, bánh đà và truyền động cho toàn bộ hệ thống máy móc. Dây curoa bị hỏng làm ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thiết bị này một cách thường xuyên để đảm bảo nó luôn được hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Ngoài việc kiểm tra định kỳ, người dùng cũng cần ngay lập tức xem xét dây curoa khi thấy có dấu hiệu bất thường. Khi máy bỗng dưng phát ra tiếng ổn; chạy ì hoặc chạy giật cục; máy hoạt động không ổn định;…đó là lúc bạn cần kiểm tra để thay mới dây đai SKF chính hãng nếu thấy cần thiết.

Để kiểm tra độ căng, trùng của dây, bạn có thể dùng tay hoặc vật cứng ấn mạnh vào dây. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ căng. Nếu dây quá căng, dây curoa dễ bị đứt trong quá trình truyền động. Nếu dây curoa trùng, hiệu suất làm việc không mong muốn. Dây trùng cũng dễ bị mắc vào các bộ phận khác và bị đứt.

Khi khả năng truyền động của dây bị giảm rõ rệt, việc bạn cần làm ngay lúc đó là lau chùi sạch bụi bẩn cũng như dầu mỡ bám vào dây. Việc này tăng độ bám giữa puli và dây curoa giúp dây đai SKF thực hiện chức năng truyền động tốt hơn.

Việc bảo dưỡng dây curoa định kỳ và thay mới khi cần thiết rất quan trọng

Khi cần thay mới, tốt nhất bạn nên chọn mua những sản phẩm dây curoa chính hãng. Những sản phẩm này thường có giá cao hơn những loại dây curoa hàng nhái nhưng độ bền và hiệu suất làm việc cũng cao hơn nhiều. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị sử dụng dây đai SKF hiệu quả nhất.

Quý vị có nhu cầu mua dây đai SKF có thể liên hệ tới đại lý ủy quyền của SKF là SKF Ngọc Anh. SKF Ngọc Anh có showroom tại Hà Nội và TP Hạ Long (Quảng Ninh), có dịch vụ vận chuyển giao hàng toàn quốc theo yêu cầu.