Thịt bò Úc chất lượng được phân loại như thế nào?

Nghiễm nhiên chiếm trọn trái tim người dùng Việt bởi chất lượng tốt, giá phải chăng. Thịt bò Úc đang dần trở thành thực phẩm được ưa chuộng để cải thiện sức khỏe mỗi ngày. Bởi trong thịt có chứa lượng protein, B12, B3, B6 cùng nhiều dinh dưỡng cần thiết. Giúp phục hồi sức khỏe, bổ máu, tăng cường cơ bắp…

Nhu cầu sử dụng thịt bò Úc tại Việt Nam không ngừng tăng cao

Đi song song với thịt bò tươi được giết mổ hàng ngày bày bán ở chợ. Thịt bò Úc là nguồn thực phẩm chất lượng cao nhưng giá thành rất phải chăng. Người tiêu dùng có thiên hướng nghiêng về thịt bò nhập khẩu bởi giá mềm. Trong khi thịt tươi ở chợ khá đắt đỏ nên họ thay thế bò Úc để tiết kiệm chi tiêu. 

Chúng ta thường thấy trong các cửa hàng, siêu thị bày bán rất nhiều thịt bò Úc. Đa dạng với nhiều loại thịt được cung ứng để đáp ứng nhu cầu người dùng. Ngoài thăn bò, phi lê, nạc vai, bắp bò là những bộ phận được ưa chuộng. Những sản phẩm như sườn bò, ba chỉ, gầu bò, chân bò cũng được lựa chọn rất nhiều. Những bộ phận này có giá thành rẻ nhưng lại chế biến đa dạng nhiều món ăn. Bổ sung thêm thực đơn phong phú theo khẩu vị của người dùng.

Bò Úc không chỉ xuất hiện trong các nhà hàng ẩm thực, quán ăn cao cấp như trước đây. Mà  còn có mặt rộng rãi trong các bữa ăn gia đình nhờ chất lượng thịt tươi ngon, chất lượng. Đem lại cảm giác ngon miệng, không hề nhàm chán với sự biến hóa khôn lường của người đầu bếp.

Thịt bò Úc chất lượng được phân loại như thế nào?

Mỗi sản phẩm bò xuất khẩu luôn được phân loại chất lượng khác nhau. Nếu như thịt bò Mỹ được phân thành 5 cấp để phân biệt chất lượng. Thì thịt bò Úc cũng được phân loại nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quy định của quốc gia. Chính phủ Úc vẫn đang ra sức bảo vệ nghiêm ngặt thương hiệu thịt bò cao cấp của họ. Nhằm mang đến người tiêu dùng khắp thế giới chất lượng, độ an toàn và ổn định nhất.

Hiện tại, hiệp hội Chăn nuôi Úc dùng bộ tiêu chuẩn Meat Standard of Australia (MSA) để kiểm soát chất lượng. Theo đó, MSA phân chia chất lượng thịt bò theo nhiều cấp độ rõ ràng:

  • Phân loại về độ tuổi: YG, PR, S, A…
  • Phân loại về độ vân mỡ: MBS từ 1 đến 9
  • Phân loại về cách chăn nuôi: Nuôi bằng cỏ hay ngũ cốc
  • Phân loại về chất lượng thịt: MSA3/ MSA4/ MSA 5 tương đương đạt cấp 3 đến 5 sao

Để lấy được chứng chỉ MSA không phải là việc dễ dàng. Các nhà cung cấp bò Úc phải trải qua quá trình giám sát nghiêm ngặt, huấn luyện, thực hiện. Không có nhiều nhà cung cấp đạt được chứng chỉ này. Với những sản phẩm chất lượng thấp hơn sẽ không được công nhận đạt chuẩn MSA.

Mua thịt bò Úc chất lượng ở những địa chỉ nào đảm bảo nhất?

Bài toán nan giải của người dùng là làm sao để mua được bò Úc chất lượng, giá tốt. Trong khi có hàng trăm nhà cung cấp quảng cáo rầm rộ trên thị trường. Tốt nhất bạn nên “chọn mặt gửi vàng” ở các địa chỉ sau:

  • Tìm mua thịt bò Úc ở những cửa hàng lớn cung cấp thực phẩm nhập khẩu. Có đầy đủ các loại chứng nhân nguồn gốc, tem nhãn, hạn dùng…
  • Mua bò Úc nhập khẩu ở các siêu thị lớn
  • Các đơn vị nhập khẩu thịt bò trực tiếp từ Úc có bảo quản đạt chuẩn, giá thành tốt

Hưng Gia là một trong những thương hiệu tốt nhất mà bạn đang kiếm tìm. Sản phẩm thịt bò Úc nơi đây không những đạt chuẩn chất lượng. Nhập khẩu chính hãng, trực tiếp 100% từ các nhà cung cấp uy tín ở Úc. Mà còn có giá thành tốt, đa dạng, phong phú loại thịt, phục vụ mọi nhu cầu.