Tại sao nên lắp điều hòa chính xác cho phòng máy chủ?

Lắp đặt điều hòa chính xác cho phòng máy chủ là điều các doanh nghiệp cần chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của loại điều hòa này. 

Điều hòa chính xác là gì?

Điều hoà chính xác là thiết bị cung cấp và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm chính xác cho các thiết bị nhạy cảm trong trung tâm dữ liệu, thiết bị viễn thông, thiết bị y tế, đảm bảo khả năng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị nhạy cảm. Các thiết bị nhạy cảm này đắt tiền và cần phải vận hành liên tục ổn định. 

Tại sao cần đặt điều hòa chính xác cho phòng máy chủ?

Phòng máy chủ đóng vai trò rất quan trọng. Máy móc trong phòng dữ liệu hoạt động mạnh nên sẽ sinh ra lượng nhiệt rất lớn có nguy cơ cháy nổ. Việc lắp đặt điều hòa máy chủ sẽ giúp giải quyết vấn đề điều hòa nhiệt độ, bảo vệ thiết bị máy. 

Lắp điều hòa chính xác cho phòng máy chủ sẽ giúp nhiệt độ được ở mức 23-25 độ. Đó là mức nhiệt độ lý tưởng cho các linh kiện điện tử, giúp chúng phát huy được tối đa khả năng hoạt động và có độ bền cao nhất. 

Phòng máy chủ có điều hòa chính xác
Phòng máy chủ có điều hòa chính xác

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa chính xác cho phòng máy chủ

Công suất

Đây là điều quan trọng khi lắp đặt điều hòa máy chủ. Bạn cần quan tam xem trong phòng máy chủ có bao nhiêu thiết bị dữ liệu, số lượng máy chủ để tính được con số nguồn nhiệt trong phòng, từ đó ta có thể tính được công suất của máy điều hòa chính xác cần có. 

Nguồn điện

Doanh nghiệp cần có nguồn điện cung cấp liên tục cho máy chủ và điều hòa chính xác. Đề phòng trường hợp mất điện thì sẽ có nguồn điện dự phòng tiếp tục cho việc hoạt động của tất cả các thiết bị. 

Lắp đặt điều hòa dự phòng

Lắp đặt thêm một chiếc điều hòa chính xác nữa trong phòng máy chủ. Chiếc điều hòa này sẽ chạy hỗ trợ cho máy điều hòa chính, khi máy chính trong thời gian bảo trì không hoạt động. 

Đánh giá hiệu quả năng lượng 

Tất cả các thiết bị làm mát như điều hòa chính xác đều có hệ số EER (hiệu suất sử dụng năng lượng). Người ta cho rằng những thiết bị làm mát có hệ số EER cao hơn sẽ tiêu thụ ít năng lượng. Nhưng trên thực tế, EER chưa phải là cách tốt để quyết định hiệu quả sử dụng năng lượng, chỉ nên so sánh giữa những thiết bị cùng công suất tiêu thụ. 

Chi phí lắp đặt điều hòa máy chủ

Những yếu tố dưới đây ảnh hưởng đến chi phí mua và lắp đặt loại điều hòa chính xác cho phòng máy chủ: 

  • Công suất điều hòa
  • Loại thiết bị
  • Độ dài hệ thống kết nối
  • Bộ luân phiên đi kèm bộ cảm biến nhiệt 
Điều hòa chính xác cho phòng máy chủ
Điều hòa chính xác cho phòng máy chủ 

Mua điều hòa máy chủ ở đâu giá tốt?

Các bạn có thể tìm đặt mua máy điều hòa chính xác uy tín tại nhà cung cấp chính hãng. Kiểm tra đầy đủ tem nhãn kiểm định, nguồn gốc xuất xứ của điều hòa máy chủ mà bạn đang tìm mua. 

Nam Phú Thái hỗ trợ thiết kế hệ thống điều hòa cho phòng máy chủ theo yêu cầu.