Sự chi phối của điện thoại thông minh đến con người dù không sử dụng

Sự chi phối của điện thoại thông minh đến con người dù không sử dụng

Theo các chuyên gia cho biết nếu sử dụng điện thoại liên tục sẽ làm con người mất tập trung, không có sự chú ý khi giao tiếp với nhau ngoài thực tế. Theo các nhà nghiên cứu chứng minh chiếc điện thoại chỉ cần được cầm trên tay, cũng làm chi phối mọi cuộc trò chuyện.

Sự xuất hiện của những chiếc điện thoại thông thường hay những chiếc điện thoại thông minh sẽ làm giảm chất lượng của cuộc trò chuyện, giảm sự đồng cảm khi trao đổi với những người bạn.

Sự chi phối của điện thoại thông minh đến con người dù không sử dụng

Sử dụng điện thoại chi phối mọi cuộc trò chuyện

Theo một cuộc nghiên cứu cho thấy, người sử dụng không kiểm tra điện thoại thường xuyên nhưng vẫn bị phân chia trong sự chú ý khi giao tiếp.

Điện thoại di động là biểu tượng cho một xã hội tiên tiến. Khi những chiếc điện thoại thông minh xuất hiện, con người tìm kiếm được các thông tin một cách dễ dàng hơn, kiểm tra các thông tin liên lạc, hướng suy nghĩ của mình cho mọi người cùng biết.

Điện thoại không chỉ có tác dụng để giao tiếp, mà có khả năng chuyển hướng nói chuyện từ người này đến người khác. Vì vậy làm mất chiều sâu của sự kết nối giữa người với người với nhau. Khi giao tiếp trên điện thoại bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội khác nhau như những cử chỉ, giọng nói, nét mặt, trong cuộc trò chuyện mà không giao tiếp bằng mắt.

Những người tham gia được chia làm 2 nhóm người. Mỗi nhóm được phân công và bàn luận về một chủ đề khác nhau. Một người ngồi gần đó để chú ý đến hành vi và ngôn ngữ của họ, và chứng tỏ rằng không có một thiết bị nào trên bàn hoặc cầm tay.

Sau đó người tham gia sẽ trả lời một số những câu hỏi, được thiết kế để đo cảm xúc của những người liên quan, cũng giống như việc bạn tin tưởng đến đối tác của mình.

Nếu một trong hai người sử dụng thiết bị thông tin trên bàn, hoặc sử dụng thiết bị cầm tay, với một cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian nhất định, chất lượng của cuộc hội thoại đó có hoàn hảo không, so với cuộc nói chuyện diễn ra trên điện thoại di động, theo các nhà nghiên cứu cho biết.

Sự chi phối của điện thoại thông minh đến con người dù không sử dụng

Sự khác biệt giữa các kết quả nghiên cứu

Khi các nhà nghiên cứu cho thấy sự khác biệt không thấy sự khác biệt của kết quả này. Cho dù cả hai người đều thảo luận này thấy nghiêm trọng hay không. Không ngạc nhiên khi các mối quan hệ tiêu cực giữa các thiết bị điện thoại di động và mối quan tâm đồng cảm rõ hơn so với những người quen biết nhau.

Theo đánh giá không ghi lại mức độ thường xuyên khi sử dụng thiết bị điện thoại di động của người được nghiên cứu. Vì vậy bạn không cần phải mất nhiều thời gian để loay hoay với một chiếc điện thoại vì như vậy nó sẽ mất tập trung trong giao tiếp.

Những thiết bị công nghệ được kết nối, đặc biệt sử dụng ở trạng thái liên tục của sự hiện diện giống như sự vắng mặt. Các nhà nghiên cứu cho biết điện thoại xuất hiện như một yếu tố môi trường nên có thể tác động đến con người một cách tự nhiên.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một cuộc sống thực tế, đối mặt với mọi cuộc trò chuyện thì đây là một gợi ý: hãy tắt điện thoại và bỏ vào túi, đó là những lời khuyên của nàh nghiên cứu khi sử dụng điện thoại di động.