Quà tặng cho đối tác người Nhật nên chọn mua gì?

Quà tặng cho đối tác người nhận nên chọn mua gì.

Nhật Bản là đất nước với truyền thốc văn hóa, lịch sử lâu đời. Văn hóa tặng quà của người Nhật rất đặc sắc, thể hiện mối quan hệ thân tình, kết nối. Trong quan hệ làm ăn kinh doanh, tặng quà cho nhau cũng là cách thể hiện thiện trí, cần được lưu ý để lựa chọn phù hợp với văn hóa của người Nhật. Quà tặng đối tác người Nhật nên chọn gì? Có gì cần lưu ý cho những món quà độc đáo, cho mối quan hệ làm ăn phát triển. Gold art sẽ tư vấn khách hàng chọn quà cho đối tác nhật hiệu quả?

Văn hóa tặng quà cho người Nhật

Người Nhật với những lễ nghi, nét văn hóa được coi trọng đặc biệt. Người nhật thích được tặng và nhận quà, nhưng những món quà được lựa chọn cẩn trọng để không mang lại cảm giác khó chịu cho người nhận. Tặng quà cho người Nhật cần lưu ý:

  • Dịp tặng quà phù hợp: tết Trung thu, quà mừng năm mới, tân gia, quà để cảm ơn… Mỗi dịp món quà lại có lựa chọn khác nhau. Nhưng nhìn chung, nội dung và ý nghĩa món quà để gửi gắm lời cảm ơn trân thành, mong muốn mối quan hệ lâu dài.
  • Quà tặng phải được gói cẩn trọng bằng dây thừng. Bởi, dây thừng mang ý nghĩa may mắn và tâm ý, tấm lòng của người tặng dành cho người nhận.
  • Các món quà không nên tặng cho người nhật, mang ý nghĩa không may mắn: liên quan đến số 4 hoặc 9, không tặng lược, món quà không in hình con cáo, không tặng trà cho người nhật, không tặng quà chất liệu thủy tinh, đồ sành sứ, không tặng cà vạt hay dây đeo cổ cho người không thân thiết trong gia đình, không tặng dao kéo và vật sắc nhọn.

Quà tặng dành cho người nhật được coi trọng nhiều hơn về hình thức, sự chỉnh chu, đầu tư chăm chút trong các món quà hơn là giá trị sản phẩm. Món quà thể hiện sự thân tình, tình cảm và tâm ý trân thành.

Gợi ý các món quà độc đáo cho đối tác Nhật

Người nhật khá kỹ tính, tinh tế, việc lựa chọn quà tặng không thể qua loa. Các món quà nhất định phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không cần quá đắt đỏ nhưng cần sang trọng, có nội dung, giá trị nghệ thuật, ý nghĩa riêng để gửi gắm đến đối tác khách hàng. Gợi ý quà tặng độc đáo cho người Nhật:

  • Quà tặng mang đậm nét văn hóa Việt, từ các làng nghề truyền thống: đồ cói thủ công, tranh đồng, đồ đồng…
  • Quà tặng may mắn như tượng linh vật, cần tránh những con vật kiêng kị trong văn hóa người Nhật.
  • Quà tặng là biểu trưng văn hóa của người Việt nam, hình tượng đại diện: trống đồng, chiêng, mặt trống đồng, chùa 1 cột, tượng danh nhân…
  • Quà tặng được chế tác riêng theo yêu cầu, mang dấu ấn riêng sẽ giúp bạn gây ấn tượng đối với các đối tác người nhật.

Với người Nhật, tặng và nhận quà là một nét văn hóa, cho đi và nhận lại, thể hiện sự thân tình trong mối quan hệ. Người Nhật rất coi trọng chữ tín, truyền thống văn hóa, nên những món quà tặng cao cấp, mang ý nghĩa văn hóa sẽ rất được ưa chuộng. Lựa chọn quà tặng dễ dàng hơn với các món quà được chế tác riêng, mang đậm nét văn hóa Việt – Nhật thể hiện mối giao hảo trong làm ăn. Gold art cung cấp các giải pháp quà tặng đẹp độc đáo và ý nghĩa cho doanh nghiệp.