Những lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

Những Lưu ý Khi Thành Lập Văn Phòng đại Diện

Thành lập văn phòng đại diện sẽ cần đến một số lưu ý. Nếu chúng được thực hiện bởi các công ty luật bạn có thể phó thác 100% và đợi nhận kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, nếu tự mình thực hiện bạn sẽ cần đến những lưu ý bên dưới. Hãy dành 3 phút để cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần quan tâm khi thành lập văn phòng đại diện nhé.

Khái niệm về văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là cấp độ nhỏ nhất được thành lập bởi một công ty, doanh nghiệp. Chúng có thể là văn phòng đại diện cho công ty nước ngoài hoặc trong nước. Văn phòng đại diện được thành lập để đáp ứng các nhu cầu giao dịch cơ bản, ký kết các hợp đồng… Văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh dịch vụ và sản phẩm như các công ty chi nhánh hoặc công ty mẹ. Cần tìm hiểu thêm về việc thành lập văn phòng đại diện các bạn có thể truy cập vào luathoangphi.vn.

Ưu và nhược điểm của văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh là một điểm yếu. Ký kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ và sản phẩm không diễn ra ở những văn phòng đại diện.

Tuy nhiên, ngoài ra, có rất nhiều lợi thế. Chẳng hạn như:

Văn phòng đại diện có chức năng liên lạc và nghiên cứu thị trường, tư vấn cho khách hàng. Chủ động tiếp cận với khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng là một lợi thế của văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện cũng có con dấu pháp lý để ký kết một số hợp đồng cơ bản. Chẳng hạn như hợp đồng với người lao động.

Những lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

Thành lập văn phòng công ty đại diện chỉ đơn giản là để thực hiện việc nghiên cứu, phân tích thị trường, tiếp cận khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu việc việc kinh doanh dịch vụ, sản phẩm có thể mở chí nhánh để kết nối với nhiều điều kiện kinh doanh hơn.

  • Khi thành lập văn phòng công ty phải cung cấp đầy đủ tên của văn phòng đại diện theo chữ cái tiếng Việt kèm cụm từ “Văn phòng đại diện”
  • Địa chỉ khi thành lập văn phòng đại diện cũng phải được cung ứng rõ ràng và các vấn đề liên quan đến pháp lý
  • Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam và văn phòng đại diện của công ty trong nước sẽ có khác nhau một vài thủ tục.
  • Nội dung thành lập, người đứng đầu, biên bản họp và quyết định thành lập văn phòng đại diện từ công ty mẹ.
  • Người đại diện cho văn phòng đại diện phải có đầy đủ thủ tục cá nhân và một số giấy tờ chứng thực luên quan.

Quý vị muốn thành lập văn phòng đại diện nên tham khảo qua những vấn đề này. Dù là tự thực hiện hay nhờ đến các công ty luật đều phải có đầy đủ các loại giấy tờ trên. Vẫn còn nhiều thắc mắc luật Hoàng Phi có thể hỗ trợ chi tiết cho quý vị và các bạn.

Tạm kết

Thành lập văn phòng đại diện là một cách để quảng bá thương hiệu tốt nhất hiện nay. Mở rộng thị trường và khảo sát thị trường không thể bỏ qua các hình thức này. Đặc biệt là những công ty nước ngoài, công ty lớn tại Việt Nam đang có nhu cầu mở rộng chi nhánh công ty. Luật Hoàng Phi am hiểu mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các bạn chuyên nghiệp nhất trong việc soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện. Chúc quý vị và các bạn sớm có những văn phòng đại diện trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ tốt nhất cho việc phát triển công ty/doanh nghiệp của mình.