Những lưu ý khi du học tại Canada

Du học Canada là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà môi trường sống tại đây cũng vô cùng tốt. Tuy nhiên, ở lại một đất nước mới cũng không phải điều đơn giản. Sẽ có rất nhiều khó khăn mà một du học sinh sẽ phải gặp trong quá trình học. Cùng đi tìm hiểu những lưu ý khi du học Canada để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất trước khi tới đây nhé.

Ngôn ngữ

Canada sử dụng 2 loại ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó có tới 60% người sử dụng tiếng Anh và 22% người sử dụng tiếng Pháp. Những người sử dụng tiếng Pháp chủ yếu sinh sống tại bang Quebec. Ngoài ra còn nhiều bảng khác cũng sử dụng tiếng Pháp như New Brunswick, Ontario và Manitoba…. Đó là những nơi mà luật pháp bảo vệ tiếng Pháp. Mục đích của việc này là để bảo vệ bản sắc riêng cho vùng bắc Mỹ.

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị kĩ càng khi đi du học Canada - duhocbgcCanada sử dụng 2 loại ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp

Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp khi giao tiếng tại Canada. Đây là 2 loại ngôn ngữ chính và được sử dụng song song. Do đó, khi muốn du học tại Canada mọi người cần phải thành thạo 1 trong 2 loại ngôn ngữ này. Có như vậy, du học sinh mới có thể giao tiếp cũng như có được thuận lợi trong cuộc sống. Công việc mỗi ngày cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trình độ học vấn

Để có được một kết quả tốt khi du học tại Canada mọi người nên học ít nhất 2 năm trung học tại đây. Việc này sẽ giúp cho mọi người có thêm sự thuận lợi trước khi tiến vào đại học. Còn đối với những du học sinh từ bậc trung học phổ thông trở lên tôi thiểu cần phải theo học chương trình ở Việt Nam tương đương từ lớp 8 đến lớp 11. Điểm trung bình cả năm ít nhất phải đạt được từ khá trở lên và trình độ tiếng Anh ở mức từ khá trở lên.

Khi được được những yêu cầu trên, cùng với đó là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt yêu cầu thì cơ hội rất cao nhưng người đó sẽ được nhận làm du học sinh Canada. Mỗi năm, tại Canada sẽ tổ chức 2 đợt tuyển sinh viên vào tháng 1 và tháng 9. Và trình độ học vấn là một trong những vấn đề cần đặc biệt chú ý tới khi du học Canada.

Những loại giấy tờ cần thiết

Thực tế du học Canada khác xa với bạn nghĩ như thế nào? – Du Học Canada

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi du học Canada

Những du học sinh dưới 18 tuổi sẽ cần phải có nhiều loại giấy từ như tờ khai có công chứng hay chứng nhận chữ ký được cấp bởi chính quyền địa phương do người giám hộ hoặc cha mẹ hợp pháp ký. Trao quyền giám hộ đó cho người bảo lãnh tại Canada và nâu rõ tên của người giám hộ tại Canada.

Ngoài giám hộ sẽ có quyền thực hiện nhiệm vụ và đưa ra những quyết định thay cho cha mẹ của du học sinh trong các trường hợp khẩn cấp. Từ khai đã được công chứng sẽ cho phép người giám hộ đưa ra quyết định trong những trường hợp khẩn cấp

Đối với các du học sinh ở độ tuổi khác như du học sinh ở bậc trung học phổ thông cũng phải cần có giấy phép du học sinh và thị thực nhập cảnh.

Có nhiều lưu ý khác nhau mà mọi người cần biết trước khi du học Canada. Nắm rõ được các lưu ý sẽ giúp mọi người có thể giải quyết trong nhiều vấn đề. Việc bước chân tới một đất nước mới cũng sẽ không gặp phải nhiều bỡ ngỡ. Ngoài ra, du học Singapore cũng là một lựa chọn tốt mà mọi người nên tham khảo khi muốn du học nước ngoài.