Nên chọn Skf vòng bi đũa 2 dãy hay vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc?

Nên chọn Skf vòng bi đũa 2 dãy hay vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc (2)

Quá trình sử dụng vòng bi có bền lâu hay không thì ngoài chất lượng của bản thân vòng bi, yếu tố quyết định chính là ở sự lựa chọn thông thái của người dùng. Đa dạng mẫu mã và chủng loại vòng bi, SKF mang đến giải pháp lựa chọn tối ưu cho người dùng. Vậy nên chọn Skf vòng bi đũa 2 dãy hay vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc?

Khám phá đặc điểm và tính năng cơ bản của từng loại vòng bi SKF

Vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc skf

  • Skf vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc là sản phẩm được cải tiến vượt bậc mang chất lượng sử dụng bền bỉ theo thời gian. Đây là loại vòng bi cầu 2 dãy, trong đó rế ôm bi chuyển động quay theo rảnh ở cả ca trong và ca ngoài và không có khả năng tự lựa. Vòng bi này ngoài khả năng chịu lực tải xuyên tâm còn chịu được lực tải hướng góc. Đây là thiết bị chịu được tải trọng lớn, trong khi phải giảm ma sát, nhiệt độ và độ mài mòn trong vòng bi.
  • Sản phẩm vong bi skf tiếp xúc góc này được chứng minh khả năng chạy mát hơn, êm hơn, bền hơn các loại vòng bi khác. Được phát triển cho các ứng dụng chịu tải trọng nặng hơn. Bởi quá trình xử lý nhiệt đặc biệt mang lại sự cân bằng tối ưu giữa độ cứng và độ rắn, giảm được ma sát và sự mài mòn.
  • Vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc skf được kí hiệu bằng 4 chữ số bắt đầu bằng chữ số 3. Ví dụ: 3208, 3802…Đặc biệt, sản phẩm còn được thiết kế có nắp chắn bụi bằng nhựa hoặc nắp chắn bằng sắt.
  • Tuy nhiên, skf vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc không thiết kế lỗ côn nên không xài chung với gối đỡ 2 nửa được.

Skf vòng bi đũa 2 dãy

  • Skf vòng bi đũa hai dãy là loại vòng bi có cấu trúc đơn giản nhất trong tất cả các loại vòng bi hướng tâm. Sản phẩm thường được dùng cho những ứng dụng tốc độ cao bởi vành trong và vành ngoài cùng trục tiếp xúc trên một đường thẳng, chịu tải trọng hướng kính cao. Vòng bi skf chính hãng này có thể chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao. Thiết kế mới EC tạo cho loại vòng bi bạc đạn skf đũa 2 dãy có thể có dạng hình học tối ưu. Làm tăng khả năng chịu lực hướng kính và dọc trục, tăng khả năng chịu dọc trục và dễ dàng bôi trơn.
  • Vòng bi đũa skf còn có những loại đặc biệt có nhiều con lăn hơn, không có vòng cách, chịu được tải trọng rất cao, làm việc với tốc độ trung bình.

Nên chọn Skf vòng bi đũa 2 dãy hay vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc?

Mỗi sản phẩm đều được ứng dụng cho những thiết bị máy móc nhất định. Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại vòng bi đũa 2 dãy hay vòng bi cầu hai dãy tiếp xúc góc SKF cho phù hợp. Với loại vòng bi cầu skf, loại sản phẩm này phù hợp cho các loại thiết bị máy móc nhỏ sử dụng chạy ở tốc độ cao. Vòng bi cầu rãnh sâu lại thường được sử dụng cho các ứng dụng chịu lực dọc trục và lực hướng kính. Còn vòng bi đũa 2 dãy skf là sản phẩm được thiết kế chịu được tải trọng hướng tâm cao hơn và chính xác nhờ vào thiết kế tiếp xúc theo đường thẳng nhiều hơn. Thiết kế vòng cánh mỏng, vành trong và vành ngoài tách rời nhau, do vậy nó thường được lắp ráp trên trục chính máy công cụ, nơi yêu cầu sự chính xác và tốc độ cao.

Chúc quý khách có sự chọn lựa tốt nhất!