Lý do nên sử dụng phần mềm kế toán trong quản trị tiền lương công nhân

Quản trị tiền lương công nhân là một phần của kế toán nội bộ, nghiệp vụ quan trọng mà các kế toán viên cần thực hiện. Kế toán tiền lương chính xác, đầy đủ sẽ đảm bảo lòng tin, tinh thần làm việc cho nhân viên. Đặc biệt với các doanh nghiệp với số lượng công nhân lớn, yêu cầu kế toán tiền lương cần có công cụ hỗ trợ để giảm tối đa sai sót.

Sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bên cạnh đó, kế toán viên có thể sử dụng excel miễn phí để hỗ trợ. Tuy nhiên, phần mềm kế toán vẫn là lựa chọn hàng đầu cho việc quản trị lương công nhân.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán để quản trị lương công nhân

Quản trị lương công nhân bằng nhiều phương pháp và công cụ hỗ trợ khác nhau. Ở mỗi doanh nghiệp, chế độ lương, thưởng, hỗ trợ người lao động sẽ có quy định khác nhau. Yêu cầu doanh nghiệp cần cập nhật và tính toán chính xác mức lương cho công nhân hàng tháng.

Căn cứ để tính lương công nhân dựa trên: bảng hợp đồng lao động, chế độ thưởng, chế độ người lao động làm việc trong môi trường đặc biệt, bảng chấm công, quy định giờ làm thêm… 

Sử dụng phần mềm kế toán mang đến giải pháp quản trị tiền lương hiệu quả cho doanh nghiệp, với nhiều lợi ích:

  • Phần mềm hỗ trợ cập nhật lương cho số lượng công nhân lớn, nhỏ tùy quy mô doanh nghiệp. Quản lý công nhân theo từng phòng ban, công xưởng, giúp việc tính lương hiệu quả, chính xác.
  • Phần mềm với công thức tính toán đã được tích hợp, kế toán viên chỉ việc nhập liệu, thông tin của người lao động để quản lý. 
  • Phần mềm có kết hợp với bảng chấm công, tự động hóa và tính liên kế giúp số liệu từ các module được quản lý tổng hợp đưa ra mức lương chính xác.
  • Phần mềm dễ dàng xử lý và kiểm tra lỗi sai khi có khiếu nại, tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Lưu ý sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp phù hợp

Hiện nay, phần mềm kế toán được sử dụng nhiều trong doanh nghiệp, không chỉ để hạch toán và quản lý tiền lương công nhân. Lựa chọn mua phần mềm kế toán doanh nghiệp, đơn vị cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Phần mềm cần phù hợp với đặc thù công việc, lĩnh vực sản xuất hay kinh doanh thương mại. Với các lĩnh vực như: bất động sản, sản xuất, dịch vụ chế độ lương thưởng sẽ có nhiều khác biệt.
  • Phần mềm phù hợp với nhu cầu và quy mô doanh nghiệp. Lựa chọn phần mềm vừa và nhỏ cho công ty mới thành lập hay có quy mô và số lượng nhân viên ít. Với các doanh nghiệp tập đoàn cần chọn phần mềm thiết kế riêng, tích hợp các tính năng hỗ trợ để quản lý các chi nhánh, văn phòng đại diện, cửa hàng…
  • Phần mềm kế toán phải từ các đơn vị phát triển phần mềm uy tín, có chuyên môn. Nhiều sản phẩm phần mềm đa dạng, tính năng mở rộng, chính sách dịch vụ uy tín.

Các vấn đề liên quan đến kế toán tiền lương, thưởng, chế độ nhân viên… cần được thực hiện đầy đủ, chính xác theo đúng quy định và hợp đồng với người lao động. Phần mềm kế toán thiết kế tự động hóa, tính liên kế cao sẽ tính lương công nhân nhanh chóng, hiệu quả.

Mua phần mềm kế toán tại https://sme.misa.vn/116815/phan-mem-ke-toan-doanh-nghiep-nho/, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối ưu lại các tính năng phù hợp với kế toán nội bộ, kế toán thuế hay quản trị tiền lương công nhân hiệu quả.