Hướng dẫn vệ sinh cặn canxi đúng cách trả lại bề mặt inox sáng bóng

Hướng dẫn vệ sinh cặn canxi đúng cách trả lại bề mặt inox sáng bóng.

Thiết bị nhà vệ sinh bằng inox khá nhiều, nhiều bộ phận với bề mặt inox sáng bóng nhưng sau thời gian sử dụng đều gặp những mảng bám canxi cứng đầu, xấu xí. Vệ sinh hàng ngày nhưng không hiệu quả do hóa chất xử lý canxi hiệu quả và vật dụng vận phải tiếp xúc nhiều với nguồn nước có độ cứng cao. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh cặn canxi trên mặt inox đúng cách để trả lại sự sáng bóng cho thiết bị nhà tắm.

Quy trình vệ sinh cặn canxi đúng cách trên bề mặt inox

Bề mặt inox sáng bóng, trơn nhẵn khó bị bám dính, dễ dàng vệ sinh lau chùi nên rất được ưa chuộng sử dụng cho không gian nhà tắm sang trọng. Nhưng vấn đề nan giải nhất là các mảng bám cặn canxi cứng đầu khó tẩy rửa, nếu không tẩy đúng cách sẽ làm hỏng bề mặt inox, mất đi vẻ sáng bóng và lớp bảo vệ bên ngoài. Vệ sinh cặn canxi trên bề mặt inox cần tuân thủ quy trình sau:

Bước 1: Vệ sinh khô, lau khô bề mặt inox: vòi nước, vòi sen, tay cầm các loại. Trên bề mặt khô, chất tẩy cặn canxi  dễ dàng phản ứng hơn.

Bước 2: Pha loãng hóa chất theo tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, thường pha loãng với tỉ lệ 1:1 để làm loãng tính acid và tránh ăn mòn hiệu quả.

Bước 3: xịt trực tiếp hỗn hợp chất tẩy cặn canxi đã được pha loãng để 1 vài phút để hóa chất phản ứng, làm mềm cặn canxi.

Bước 4: tiếp tục sử dụng bọt biển, mút chà hoặc bàn chải đánh răng để cọ bề mặt inox, tháo tác cho tới khi tẩy sạch hết vết cặn canxi. Có thể xịt thêm lần 2 để tẩy cặn canxi cho tới khi làm sạch hoàn toàn vết bẩn.

Bước 5: rửa sạch bề mặt bằng nước và lau khô bằng khăn mềm để trả lại sự sáng bóng nguyên trạng cho vật dụng.

Vệ sinh kính với chất tẩy cặn canxi chuyên dụng cần sử dụng công cụ bảo hộ, găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Các chất tẩy cặn canxi và giải pháp vệ sinh hiệu quả

Chất tẩy cặn canxi hóa học phải có khả năng phản ứng hóa học làm tan các liên kết vô cơ bề mặt nhưng không làm ảnh hưởng đến lớp phủ inox để không làm mất đi độ sáng bóng của thiết bị. Thành phần chất tẩy cặn canxi thường là các loại acid vô cơ hoặc hữu cơ cs khả năng ăn mòn, oxi hóa làm tan cặn canxi và ố mốc. Một số chất tẩy cặn canxi chuyên dụng tẩy cặn hiệu quả và bảo vệ bề mặt inox: nước tẩy cặn canxi HT01, Cif, chất tẩy cặn CT2, power brite…

Người dùng cần chú ý đến thành phần chất tẩy cặn canxi, ưu tiên các sản phẩm với thành phần acid hữu cơ và chất bảo vệ bề mặt, chống ăn mòn… có khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên, không gây độc cho vật dụng và chính người dùng.

Vệ sinh cặn canxi trên bề mặt inox cần lưu ý pha loãng và tuân thủ quy trình hướng dẫn. Sử dụng dụng cụ mềm, không gây xước bề mặt, làm sạch với nước nóng là cách hiệu quả để làm tăng khả năng tẩy cặn canxi cứng đầu.

Bề mặt inox bị dính cặn canxi cần được vệ sinh kịp thời để bảo vệ thiết bị. Lựa chọn sử dụng hóa chất tẩy cặn canxi chuyên dụng với thành phần an toàn và thực hiện đúng quy trình để làm sạch bề mặt inox hiệu quả, không làm mất đi tính thẩm mỹ của thiết bị. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em thực hiện vệ sinh thiết bị nhà tắm đúng cách, an toàn.