Hướng dẫn chơi và treo tranh đồng tứ bình đúng cách

Hướng dẫn chơi và treo tranh đồng tứ bình đúng cách.

Tranh ảnh nghệ thuật sử dụng trong trang trí nội thất, trang điểm cho không gian nhà ở, văn phòng làm việc. Các dòng tranh cải tiến về chất liệu tạo nên đặc trưng và giá trị sử dụng riêng. Dòng tranh đồng cao cấp là nét đặc trưng văn hóa của người Việt, xây dựng trên những giá trị sẵn có, luôn chiếm vị thế lớn trên thị trường, được người chơi tranh lựa chọn. Tranh đồng tứ bình được coi là dòng tranh kinh điển, có giá trị phong thủy cao. Chơi tranh, mua tranh đồng ở đâu để đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ. Dưới đây sẽ là thông tin giúp người chơi tranh lựa chọn tranh đồng tứ bình và cách treo phù hợp cho nhà ở.

Ý nghĩa tranh tứ bình và những ai có thể chơi tranh

Tranh tứ bình là dòng tranh phong thủy kinh điển, được lưu truyền xuyên suốt quá trình phát triển của lịch sử, dân tộc Việt. Bộ 4 bức tranh đại diện cho 4 mùa với những loài cây biểu trưng cho từng mùa. Phối cảnh tranh đơn giản nhưng được chạm khắc tỉ mỉ công phu dưới tay nghề thợ đúc đồng truyền thống. Tranh tứ bình mang đến ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, tài lộc, sức khỏe… những mong muốn của con người đến cuộc sống.

Các bộ tranh tứ bình có tể kể đến như: Tùng – cúc – trúc – mai, tùng – cúc – trúc – đào, tùng – cúc – sen –  mai, lan – cúc – trúc – mai… 4 loài cây đại diện cho 4 mùa, kết hợp với 4 loài chim: thiên điểu, chim công, kê, hạc là những linh vật quý của đất trời.

Xưa kia, bộ tranh tứ bình thường chỉ được treo ở nhà vua chúa, quan lại. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ chế tác, tranh tứ bình bằng đồng phù hợp với mọi độ tuổi, được nhiều gia đình treo trang trí phòng khách trang trọng. Dòng tranh đồng đặc biệt có ý nghĩa tốt lành không kén người chơi, với các yếu tố phong thủy cân bằng.

Treo tranh tứ bình đúng cách mang lại tài vận cho gia chủ

Tranh tứ bình bằng đồng được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, giá trị phong thủy được treo trang trí phòng khách. Bộ 4 bức tranh đi liền nhau theo thứ tự xuân hạ thu đông, với ý nghĩa vòng tuần hoàn, thuận tự nhiên, thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

  • Treo tranh tứ bình cần lựa chọn vị trí trang trọng, tốt nhất là vị trí trung tâm, để tác phẩm sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Chiều cao bức tranh tính từ mặt đất khoảng 1.5m vừa tầm quan sát.
  • Chọn hướng treo tranh lý tưởng theo tuổi và mệnh của gia chủ để thu hút may mắn, tài lộc cho chủ nhân.
  • Treo tranh cần tránh các vị trí nhà bếp, trước cửa nhà vệ sinh ra vào, không nên treo tranh tứ bình trong phòng ngủ.

Dòng tranh đồng tứ bình mang ý nghĩa phong thủy lớn lao, mang tới may mắn, tài lộc, sức khỏe, cuộc sống trọn vẹn… theo những mong mỏi của người chơi tranh về cuộc sống. Nội dung tranh phù hợp với hầu hết các đối tượng, được sử dụng treo, trang trí phòng khách trang trọng. Lưu ý, lựa chọn bộ tranh ở cơ sở chế tác đồ đồng uy tín, truyền thống để đảm bảo mức độ tinh xảo, chất lượng tác phẩm phù hợp với chi phí bỏ ra. Người chơi quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua, chơi tranh tứ bình đúng cách.