Hỏng mắt nguyên nhân do đeo kính cận không đúng cách

Hỏng mắt nguyên nhân do đeo kính cận không đúng cách

Mắt chúng ta thường có độ kích ứng khác nhau tùy thuộc vào môi trường, ánh sáng khác nhau, nếu mắt chúng ta phải nhìn với cường độ ánh sáng quá cao hoặc phải tập trung quá độ trong một thời gian dài, khiến cho đôi mắt của chúng ta không những mệt mỏi mà còn tạo thành những tổn thương. Những trường hợp như vậy cần sử dụng kính mắt cho đúng để bảo vệ đôi mắt, tăng sức bền và tập trung cao khi sử dụng, để tăng hiệu quả cao.

Những hiện tượng mắt lồi, nhìn không tự nhiên, không nhìn rõ sau một thời gian đeo kính là điều thường gặp của những người cận thị. Nguyên nhân do thói quen hằng ngày của mọi người mà họ lại không nhận ra. Để hạn chế điều đó giúp bạn có được đôi mắt khỏe và đẹp hơn, các bạn hãy tìm hiểu bài viết này xem mình có mắc phải những lỗi nào không để biết cách khắc phục kịp thời.

Hỏng mắt nguyên nhân do đeo kính cận không đúng cách

Sử dụng kính không đúng độ cận

Nếu đeo kính không đúng độ cận, độ cận nhẹ hơn hoặc nặng hơn so với độ cận của mắt thật, sẽ làm cho đôi mắt nhanh bị mệt mỏi, phải căng mắt ra mới nhìn rõ, điều đó gây khó khăn trong việc học tập hay làm việc, đặc biệt mang lại hậu quả là khiến suy giảm thị lực. Vì thế để giúp cho đôi mắt khỏe và đẹp, nên khám định kì 6 tháng 1 lần hoặc hãy kiểm tra khi thấy những dấu hiệu bất thường để các bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra thị lực và tư vấn cho bạn nên đeo loại kính nào phù hợp với thị lực của bạn.

Đeo kính cận không đúng cách

Khi đeo kính có những lúc kĩnh bị lỏng trễ xuống phía dưới và không được điều chỉnh, theo thói quen thông thì mọi người thường nhìn theo kính. Đây là thói quen không tốt, chỉ sau một thời gian sử dụng mí mắt bị sụp xuống nhìn không còn tự nhiên. Hãy tạo cho mình một thói quen khi đeo kính hãy đẩy kính lên nhìn theo đúng tầm mắt của mình, không để cho kính bị trễ xuống, và hãy bỏ thói qusn nhìn theo kính khi kính bị trễ xuống để đảm bảo cho đôi mắt của mình luôn được khỏe đẹp.

Không nên phụ thuộc hoàn toàn vào kính

Nếu người sử dụng kính bị cận ở mức độ nhẹ, khoảng 1.5 độ, bạn không nên sử dụng kính quá nhiều. Bạn nên sử dụng kính cho những lúc cần thiết như học tập, hoặc nhìn từ xa, không nên sử dụng kính suốt cả ngày. Mỗi ngày hãy bỏ ra chút thời gian để luyện tập cho đôi mắt của mình bằng cách nhìn những cảnh vật xung quanh từ gần tới xa trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy để cho đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và có thời gian để điều tiết.

Hỏng mắt nguyên nhân do đeo kính cận không đúng cách

Không đeo kính khi bị cận thị

Khi bị mắc các tật khúc xạ ở mắt, kính luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu, giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Đối với những người có độ cận 0.75 độ, hãy tạo thói quen cho mình bằng những bài luyện tập cho mắt, và hãy bỏ ra thời gian, chế độ nghỉ ngơi cho mắt, điều chỉnh phù hợp để mắt được phục hồi dần dần. Nếu mắt có độ cận nặng hơn mà không sử dụng kính, lúc này mắt phải điều tiết nhiều để có thể nhìn được mọi thứ khiến nhãn cầu phồng lên, khiến cho độ cạn ngày càng nặng hơn. Nếu mắt có những biểu hiện bất thường hoặc cận thị, thì hãy thăm khams bác sỹ chuyên khoa để chọn được kính phù hợp giúp mắt bạn được phục hồi dần dần.

Học tập hoặc làm việc lâu trong điều kiện thiếu ánh sáng

Học tập hoặc làm việc trên máy tính quá lâu, hoặc không đủ ánh sáng sẽ làm cho thị lực mắt ngày càng kém đi. Làm cho mắt ngày càng bị nặng hơn, làm cho chiếc kính đang đeo không còn phù hợp với đôi mắt của bạn nữa, khiến cho đôi mắt mệt mỏi. Đây là điều không tốt cho sức khỏe của mọi người, trong một thời gian dài với thói quen như thế này làm cho thị lực suy giảm.