Giới thiệu về gỗ beech

Hiện nay, nhu cầu sử dụng gỗ của nước Việt Nam ngày một tăng. Bởi sự phát triển kinh tế, nhu cầu được sống trong những ngôi nhà đẹp, sử dụng đồ gỗ được gia tăng đáng kể. Một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải kể đến là gỗ cao su và gỗ beech. Đặc điểm của chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gỗ beech là gì?

Gỗ beech còn có tên gọi khá gần gũi là gỗ dẻ gai, có nguồn gốc từ loại cây ở Châu Âu và một vài nước ở Mỹ. Gỗ beech tại Mỹ thường có màu hơi sậm hơn và không đồng đều, còn ở Châu Âu màu gỗ đẹp và vân gỗ đều hơn. Gỗ này có chất lượng rất tốt, ít có mắt, ít khi bị nứt tét và thường thớ gỗ rất mịn và gia công vô cùng dễ dàng.

Gỗ beech rất dễ gia công dù độ cứng của gỗ khá cao nhưng thịt gỗ chất mịn, ít biến dạng sau khi tạo hình sản phẩm

Gỗ dẻ gai rất ít khi bị nứt và ít mắt nên khi sơn sản phẩm hoàn thiện tạo ra màu sắc đều và tính thẩm mỹ cao.

Chúng có khả năng chống được sự mài mòn và không bị uống cong khi thời tiết thay đổi như ở Việt Nam.

Chịu được áp lực rất tốt và lành tính, vô cùng an toàn cho việc sản xuất và sử dụng gỗ vào cuộc sống.

Gỗ beech
Gỗ beech

Bên cạnh đó, gỗ beech cũng có một vài nhược điểm là khả năng kháng sâu rất kém, nên khi chọn mua loại gỗ dẻ gai này các bạn nên chọn đơn vị cung cấp gỗ uy tín, chất lượng để có bộ sản phẩm chất lượng, an toàn mà tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm của gỗ cao su là gì?

Ván Gỗ cao su ghép là loại gỗ được lấy trực tiếp từ cao su trồng trong môi trường tự nhiên, và là loại gỗ rất phổ biến ở nước ta đặc biệt là khu vực tây nguyên và các tỉnh đông nam bộ.

Gỗ cao su dùng sản xuất nội thất
Gỗ cao su dùng sản xuất nội thất

Gỗ cao su bình dương có độ bền kém hơn những loại gỗ khác, gỗ nhẹ và rất dễ bị mối mọt xâm nhập, hay bị cong vênh bởi sự thay đổi của thời tiết. Xếp hạng nhóm thứ 7 trong bảng gỗ nước ta, là loại gỗ kém chất lượng, hai bị công vênh và dễ bị mối mọt. Do dó, gỗ cao su sau khi được khai thác thường sẽ trải qua nhiều công đoạn để giúp cho gỗ có độ bền ổn định, hạn chế bị ảnh hưởng của thời tiết.

Quy trình chế biến gỗ cao su trải qua nhiều bước khác nhau, nhờ đó giúp cho gỗ có thêm các đặc tính sau:

  • Tính dẻo dai

  • Không bị mối mọt

  • Dễ chế tạo ra sản phẩm nội thất không bị nứt tét

  • Không gây ảnh hưởng môi trường, khả năng bén lửa kém, khí thải ra môi trường là vô hại.

Những cây cao su có độ tuổi khoảng 30 năm sẽ cho ra gỗ cao su có màu trắng sáng màu, van gỗ nổi màu sẽ hơi đậm hơn, có tính thẩm mỹ và rất đẹp. Trọng lượng gỗ cũng khá nhẹ nên việc tạo ra sản phẩm sẽ không quá nặng nề để di chuyển.

Nếu bạn quan tâm sản phẩm gỗ có thểm tham khảo thêm tại công ty Nguyên Gỗ nhé!

Thông tin truy cập: https://la-boule-dor-restaurant-49.com/gioi-thieu-so-luoc-ve-go-dan/