Có nên mua robot hút bụi cho nhà nhiều tầng?

Nhà phố thiết kế nhiều tầng nhằm tăng không gian, phục vụ các thành viên sinh hoạt. Tuy nhiên, với thiết kế nhà nhiều tầng, vấn đề dọn vệ sinh, lau sàn nhà thường xuyên sẽ rất khó khăn, tốn thời gian. Với gia đình bận rộn, việc giữ nhà sạch càng khó khăn hơn với các thành viên.

Chăm sóc nhà sạch với robot hút bụi đang là lựa chọn của gia đình hiện đại, cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên, robot hút bụi có thực sự phù hợp với thiết kế nhà cao tầng? Giải pháp nào để chọn mua robot hút bụi cho nhà nhiều tầng? Chia sẻ dưới đây của novadigital sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời cho riêng mình.

Hạn chế của robot hút bụi cho nhà nhiều tầng?

Robot hút bụi vận hành tự động, làm sạch chất bẩn khô ướt, giữ cho sàn nhà sạch khi không có người. Trang bị robot hút bụi, giúp gia đình được giải phóng khỏi tiếng ồn động cơ, gây khó chịu của thiết bị cầm tay. Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt di chuyển trên nhiều địa hình cho phép robot hút bụi làm sạch được nhiều vị trí trong nhà ở. Gia chủ có thể an tâm giao phó cho robot hút bụi để làm sạch sàn nhà thường xuyên, liên tục.

Tuy nhiên, robot hút bụi gia đình cũng có nhiều hạn chế, đặc biệt với thiết kế nhà phố, nhà cao tầng:

  • Robot hút bụi không có khả năng leo tầng. Với cảm biến bề mặt, robot chỉ có thể điều chỉnh, leo thảm, sàn chênh lệch 1-2cm. Trang bị robot hút bụi gần như sẽ bị cố định ở 1 mặt sàn. Với nhà cao tầng, việc trang bị robot chỉ để làm sạch 1 mặt sàn sẽ rất hạn chế.
  • Người dùng có thể di chuyển robot lên các tầng khác để hút bụi, nhưng cần tiến hành quét và thiết lập lại bản đồ. Hiện nay, robot có thể lưu từ 2-3 bản đồ cùng lúc để tiến hành hút bụi cho nhà cao tầng hiệu quả.
  • Robot công suất mạnh, hút được nhiều loại bụi. Tuy nhiên, với những vị trí góc cạnh, mép tường sâu… robot vẫn không thể hút sạch hoàn toàn. Khả năng lau sàn của robot cũng chỉ tương đối, không thể thay thế được việc lau sàn thủ công.

Giải pháp chọn robot hút bụi cho nhà cao tầng

Giá thành robot hút bụi tự động khá đắt đỏ, do vậy, việc trang bị mỗi tầng 1 thiết bị robot sẽ khá đắt đỏ. Người dùng cần chú ý, chọn loại robot có khả năng lưu trữ nhiều bản đồ cùng lúc. Hay chọn loại robot có khả năng lưu và thiết lập lại bản đồ mới. Giải pháp tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu suất làm việc, hút bụi của robot. 

Nên sử dụng kết hợp robot hút bụi và thiết bị hút bụi cầm tay. Robot hút bụi sẽ làm giảm khối lượng công việc, chăm sóc sàn nhà sạch ở những khu vực cần được vệ sinh thường xuyên.

Chú ý mua robot hút bụi có công suất 1200-1500 pa, đáp ứng khả năng làm sạch nhiều loại bụi bẩn. Chọn robot có dung tích hộc chứa rác lớn, từ 500g trở lên, tăng sức chứa, giúp việc hút bụi không bị gián đoạn.

Việc dọn vệ sinh nhiều tầng 1 lúc sẽ rất tốn thời gian, công sức. Trang bị robot hút bụi cho những khu vực thường xuyên sử dụng, tần suất bẩn và yêu cầu làm sạch cao. Tùy mức ngân sách của gia đình mà chọn robot hút bụi cho từng tầng, với những tính năng cơ bản.

Mua robot hút bụi chính hãng, với mức giá phải chăng, tính toán, cân đối phù hợp với túi tiền. Bạn đọc quan tâm, tham khảo thông tin sản phẩm robot hút bụi mới nhất, giá tốt tại novadigital.