Chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với năm sinh

Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phong thủy, họ luôn tìm hiểu về những đồ phong thủy đem lại những  điều tốt lành trong cuộc sống. Cầu mong tiền tài, danh vọng là những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Theo học thuyết về phong thủy thì có rất nhiều vật mang linh khí có thể đem lại sự may mắn, chúng ta sẽ dựa vào bản mệnh của mỗi người để có thể chọn được vật hẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên với xu hướng hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu, con người trở nên yêu thiên nhiên hơn, việc chọn một chậu cây phong thủy là một lựa chọn không tồi. Bạn vừa có thể biến ngôi nhà, phòng làm việc của mình thành một không gian xanh vừa có thể sử dụng cây xanh để chiêu tài cầu lộc, cầu bình an.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại cây phong thủy ứng với các năm sinh:

Tuổi tý: cây Kim tiền là một lựa chọn lý tưởng cho những người tuổi Tý vì người tuổi này thường không biết cách quản lý tiền bạc, thường rụt rè nên không nắm bắt được các cơ hội kinh doanh. Ngoài kim tiền thì người tuổi Tý có thể chọn cây Phát tài, cây Hoa trạng nguyên, cây sung, cây lộc vừng,…

Tuổi sửu: hầu hết những người tuổi Sửu đều chăm chỉ làm lụng, sống thực tế, tính tình trung thực nhưng rất bảo thủ. Vì thế nên trồng các loại cây như: cây Dứa cảnh nến, Hoa đồng tiền, cây Hồng môn, cây trúc để tăng thêm sự may mắn và tài lộc

Tuổi dần: một cây Ngũ gia bì sẽ kiềm chế tính cách nóng vội, hấp tấp của người tuổi Dần. Vì tuổi này rất giỏi kiếm tiền, dám đương đầu với khó khăn nên chỉ cần kiềm chế tính khí thì chắc chắn sẽ thành công.

Tuổi mão: người tuổi Mão thường thận trọng, nên việc kiếm tiền và tích lũy tiền bạc khá chậm. Để thây đổi vận mệnh tiền bạc nên chọn: cây tre phát lộc, vạn tuế, kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương,…

Tuổi Thìn: có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng nên chọn cây xương rồng cảnh, cây vạn niên thanh, lan như ý, lưỡi hổ để tránh tiểu nhân quấy phá.

Tuổi Tỵ: tuổi Tỵ có rất nhiều vận may được nhiều quý nhân phù trợ, nhưng hay do dự không quyết đoán để khắc phục bạn nên chọn cây cổ đồng tiền, cây trúc phát tài, cây phát tài, cây may mắn, cọ nhật, ngọc ngân, cau nhật,…

Tuổi Ngọ: người tuổi Ngọ thường tham lam trong công việc nên dễ dấn đến sai lầm. Dể khắc phục bạn nên chọn cây trầu bà, cây lan chi, phát tài, lưỡi hổ,…

Tuổi Mùi: tình yêu, hoa hồng xanh, thanh tâm, lưu ly, cẩm tú cầu, lan quân tử là những loài cây sẽ đem lại vận may cho người tuổi Mùi.

Tuổi Thân: cây tùng bồng lai, vạn lục, đỗ quyên, hoa sen,.. là những loài cây sẽ khắc phục tính tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm của người tuổi Thân.

Tuổi Dậu: cậy sen đá, trạng nguyên, hoa giấy, ngọc ngân, lưu lý,… sẽ giúp con đường  tài vận của người tuổi Dậu thăng tiến.

Tuổi Tuất: những người thuộc tuổi Tuất nên trồng những loại cây: kim ngân, cây cúc, kim tiền, lộc vừng, vạn tuế,… để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

Tuổi Hợi: Nhất mạt hương, lưỡi hổ, dạ yến thảo,… sẽ giúp  người tuổi Hợi gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.