Cách đúc khánh đồng đẹp nhỏ treo tại nhà

Cách đúc khánh đồng đẹp nhỏ treo tại nhà.

Đồ đồng có một ý nghĩa tâm linh, phong thủy lớn mang đến sinh khí tốt lành, may mắn. Các vật phẩm bằng đồng cũng được lựa chọn nhiều để thờ cúng tại chùa chiền, nhà ở. Khánh với nhiều chất liệu khác nhau là pháp khí, nhạc cụ tạo âm thanh giúp tâm hồn người nghe được thanh thản, nhẹ nhàng, mang lại cảm giác bình an. Khánh đồng cũng vì thế được các gia chủ lựa chọn nhiều hơn để trang trí nhà ở, đặt phòng thờ trang nghiêm. Dụng cụ khánh đồng được chế tác với quy trình thủ công, họa tiết tâm linh dưới bàn tay người thợ. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về quá trình đúc khánh đồng và cách đúc khánh đẹp cho nhà ở.

Chọn mẫu khánh phù hợp treo tại nhà

Khánh được chế tác từ đồng nguyên chất hoặc đồng có pha trộn kim loại theo tỉ lệ phù hợp để tạo tiếng vang hay, sử dụng trong các buổi tế, hành lễ. Mẫu khánh đồng cũng được coi trọng, lựa chọn dựa trên đặc trưng văn hóa khu vực, những họa tiết có ý nghĩa tâm linh, liên quan đến phật giáo, phong thủy…

Khánh đồng treo tại phòng thờ hay phòng khách như một vật phẩm phong thủy, mang đậm nét văn hóa, truyền thống của dân tộc. Mẫu khánh hình bán nguyệt là lựa chọn phổ biến nhất trong việc thờ cúng gia tiên. Họa tiết song long tụ nguyệt: 2 con rồng nhìn mặt trăng. Với ý nghĩa phong thủy lớn: mang vượng khí tốt lành cho gia chủ, rồng là đại diện cho sức mạnh của đất trời, may mắn, tài lộc, xua đuổi tà khí, điềm kém may mắn.

Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn các mẫu khánh tròn, mẫu khánh tay nhưng ít phổ biến hơn. Họa tiết đa dạng dựa trên đặc trưng văn hóa dân tộc, hoa văn có ý nghĩa tâm linh, phật giáo hay ý nghĩa phong thủy lớn. Chú ý kích thước khánh đồng phù hợp với không gian nhà ở, vị trí treo khánh để tạo sự cân đối cho không gian.

Quy trình đúc và đặt hàng khánh đồng

Quy trình đúc khánh đồng ở mỗi cơ sở sẽ có đặc trưng khác nhau. Nhìn chung vẫn tuân theo các bước quan trọng:

  • Bước 1: tạo mẫu – thiết kế họa tiết, mẫu mã hoa văn, kích thước khánh.
  • Bước 2: tạo khuôn – khuôn sẽ được tạo ra từ hỗn hợp đất sét, trấu nặn theo mẫu có sẵn, điều chỉnh độ dày khánh phù hợp. Nung khuôn ở nhiệt độ cao để tạo sự chắc chắn, bền bỉ của khánh khi đổ nguyên liệu.
  • Bước 3: nung và đổ nguyên liệu. Bước quan trọng quyết định đến chất lượng của khánh, cần đổi nguyên liệu đều tay, liên tục để không làm hổng hay tạo bong bóng khí bên trong khánh.
  • Bước 4: xử lý nguội, chạm khắc, gia công bề mặt.

Đặt hàng đúc khánh đồng, khách hàng cần lưu ý đến quy trình, yêu cầu cơ sở chế tác tư vấn chi tiết về mẫu, ý nghĩa, quy trình đúc, báo giá cụ thể để cân đối đặt hàng phù hợp. Ký kết hợp đồng rõ ràng, giám sát quá trình đúc, tạo mẫu. Kiểm tra hàng trước khi nhận hàng để tránh các sai sót kỹ thuật.

Khánh đồng được chạm khắc tinh tế sẽ là vật phẩm phong thủy đẹp cho không gian nhà ở, nơi thờ tự trang nghiêm. Yêu cầu hàng đầu là người dùng cần lựa chọn địa chỉ đúc khánh đồng uy tín, thợ tay nghề cao để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Thành phát sẽ là gợi ý lựa chọn cho người dùng khi có nhu cầu đúc khánh hay các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, trang trí nội thất đẹp. Thợ lành nghề tại Thành phát sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng các sản phẩm chất lượng phù hợp, đồng thời báo giá sản phẩm ưu đãi.