Các hành động khi dùng thuốc Avonza có thể làm giảm tác dụng

Người bị nhiễm HIV không thể điều trị khỏi, với các loại thuốc hiện có. Tuy nhiên, người nhiễm HIV vẫn có thể có cuộc sống bình thường như những người khác khi được điều trị sớm bằng thuốc Arv. Hiện nay, thuốc Arv có nhiều loại, với 6 nhóm chính có khả năng ức chế virus phát triển, giảm tải lượng trong cơ thể, tăng sức đề kháng bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Thuốc Avonza là sản phẩm được nghiên cứu bởi tập đoàn dược phẩm Mylan – Mỹ. Đánh giá thuốc là giải pháp điều trị HIV hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, dự phòng phơi nhiễm. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Avonza Mylan không đúng cách sẽ có thể làm giảm tác dụng của thuốc.

Sử dụng thuốc Avonza cho những đối tượng nào?

Avonza là sản phẩm thuốc Arv được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn dược phẩm Mylan – Mỹ. Thành phần của thuốc với 3 nhóm hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự nhân bản của virus trong cơ thể: TDF 300mg, Lamivudine 300mg, EFV 400mg. 

Thuốc được sử dụng càng sớm sẽ càng có hiệu quả tốt, giảm tải lượng virus xuống ngưỡng không thể đo được, giúp người nhiễm HIV có cuộc sống như bình thường. Đồng thời, thuốc Avonza tăng tải lượng tế bào bạch cầu CD4 giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Vậy, nên sử dụng thuốc Arv Avonza cho những đối tượng nào? Hiện nay, thuốc Avonza đã được WHO cấp phép cho lưu hành, điều trị cho các bệnh nhân HIV thuộc nhóm sau:

  • Người bị nhiễm HIV lâu năm hoặc mới. Thuốc có tác dụng giảm tải lượng, giảm triệu chứng và làm chậm quá trình chuyển sang giai đoạn AIDS.
  • Thuốc Avonza được sử dụng cho mẹ đang cho con bú, nhằm giảm tải lượng virus của mẹ truyền sang con trong quá trình chăm sóc. Với mẹ bầu, cần được khuyến cáo và tư vấn riêng của bác sĩ.
  • Thuốc phù hợp với các đối tượng bị phơi nhiễm với virus HIV. Sử dụng thuốc Avonza trong vòng 72 giờ sau phơi nhiễm để tăng hiệu quả bảo vệ.

Cần tránh khi sử dụng thuốc Avonza điều trị cho bệnh nhân HIV

Thành phần của thuốc Avonza có gây tác dụng phụ cho cơ thể người dùng: buồn nôn, ói mửa, đau bụng, đau đầu, stress, căng thẳng, rụng tóc, mềm xương, thiếu canxi, tăng men gan… Tuy nhiên các triệu chứng sẽ biến mất khi cơ thể thích nghi. Có những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc Avonza nhưng rất hiếm gặp.

Quá trình sử dụng thuốc Avonza điều trị HIV cần được thực hiện càng sớm càng tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, quá trình sử dụng cần tránh những hành động sau, có thể làm giảm tác dụng của thuốc Avonza:

  • Luôn đảm bảo uống thuốc Avonza đúng theo phác đồ điều trị. Bỏ qua 1 liều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của thuốc Avonza với cơ thể.
  • Không sử dụng rượu bia, thuốc lá khi điều trị HIV với thuốc Avonza sẽ làm giảm hiệu quả.
  • Không nên nhai hoặc làm vỡ thuốc Avonza mà nên sử dụng nguyên viên, uống khi đói để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thuốc Avonza được nghiên cứu và phát triển thuộc nhóm NRTI, ức chế ADN polymerase của Virus có khả năng nhân bản. Avonza sẽ giúp giảm tải lượng virus, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân HIV. Tuy nhiên, thuốc cần được sử dụng kết hợp, đúng cách để không gặp các vấn đề về kháng thuốc, giảm hiệu quả. Người nhiễm HIV mua thuốc tại https://thuocarv.com/ để được đảm bảo chất lượng sản phẩm, và được tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn.