Các bước nộp đơn xin visa du học mỹ

Được đi Mỹ du học là niềm mong ước của rất nhiều các bậc phụ huynh, của các bạn trẻ muốn tới một môi trường mới để phát triển năng lực bản thân. Trong đó Mỹ là đất nước xinh đẹp được nhiều người lựa chọn. Nhưng để tới nước mỹ để du học thì bạn cần phải làm visa. Vậy để làm visa đi du học mỹ gồm những bước gì và làm như thế nào. Hãy cùng trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI chia sẻ với bạn về vấn đề này nhé.

Các bước nộp đơn xin visa du học mỹ

  • Bước đầu tiên: Sau khi bạn nhận được giấy tờ thông báo ủy quyền từ cơ quan di trú và nhập tịch hoa kỳ về vấn đề nhập học thuộc diện không định cư ở trường đại học ở mỹ. Bạn cần phải đọc rất kỹ và kí vào mẫu này.Mẫu I-20 là dành cho các sinh viên thuộc diện F-1, DS-2019 là dành cho những sinh viên thuộc diện J-1)

  • Ban đến đóng lệ phí và sau đó đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học mỹ với lãnh sự quán. Bạn nên sớm nộp đơn xin visa du học mỹ. Sau khi phỏng vấn xin visa thành công sẽ được gửi ngay kết quả vào ngày hôm sau nên bạn cũng không cần phải quá hồi hộp và lo lắng và kết quả phỏng vấn visa thành công sẽ được thể hiện rõ trên mẫu đơn.

  • Đối với mẫu đơn dành cho những visa không định cư ở mỹ DS-160 bạn có thể nộp đơn online. Mẫu đơn DS-160 này sẽ thay thế được cho tất cả mọi mẫu đơn khác. Bạn có thể tải mẫu đơn và cách điền mẫu đơn này trên trang web chính của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán mỹ.

  • Bạn nên nộp đơn xin visa du học trước khi chương trình học bắt đầu và chuẩn bị thật cẩn thận, chu đáo để phỏng vấn xin visa. Tốt nhất nên chuẩn bị xin visa tối thiểu từ 3 tháng trở lên để loại trừ những trường hợp không tốt có thể xảy ra.

Những điều cần biết khi xin visa du học mỹ

Bạn cần hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ để xin visa và chăm chỉ luyện phỏng vấn xin visa mỹ từ nửa tháng tới một tháng giúp bạn sẽ tư tin hơn và tránh bị lúng túng và bị tâm lý sợ hãi

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com

Bạn cần chuẩn bị tốt cả về tâm lý và kiến thức để trả lời phỏng vấn xin visa mỹ du học. bạn nên trả lời một cách thẳng thắn, chung thực, không hoa mỹ và thể hiện được mong muốn bạn tới mỹ để học tập một cách nghiêm túc..

Thời gian diễn ra phỏng vấn xin visa du học mỹ cũng không dài. Chỉ rơi vào tầm 3 phút cho tới 15 phút tùy thuộc vào câu hỏi mà nhân viên lãnh sự quán mỹ hỏi bạn về mục đích bạn muốn sang mỹ.

Khi bạn đậu xin visa du học mỹ sẽ được thông báo luôn vào ngày hôm sau .

Để hoàn thiện đầy đủ một bộ hồ sơ du học mỹ thường mất thời gian từ 1 cho tới 3 tháng. Trong đó, mất từ nửa tháng cho tới gần 2 tháng là để xin thư nhập học.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc, cần sự giúp đỡ để xin visa du học mỹ bạn hãy liên hệ tới  trung tâm dịch vụ du học Mỹ EBI để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Trung tâm tư vấn du học mỹ EBI có địa chỉ tại DP8, 40 Bà Huyện Thanh Quan F.6, Q.3, TP.HCM

Số hotline của trung https://ebivietnam.com/ EBI : 090 2818 282