3 vị trí lý tưởng nhất cho gương treo tường

3 vị trí lý tưởng nhất cho gương treo tường (2)

Trang trí nội thất luôn là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Gương treo tường là một trong những vật dụng không thể thiếu. Phòng khách, phòng ăn, thư phòng, phòng ngủ… Nơi đâu gương treo tường cũng được chọn những vị trí sang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng mang đến phong thủy tốt. Chúng tôi chia sẻ đến các bạn 3 vị trí treo gương soi tốt nhất hiện nay.

Gương treo tường đối diện cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng, khí trời, để gương treo tường ở những vị trí này bạn sẽ thu hút được năng lượng tốt vào nhà. Điều này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy tràn trề năng lượng khi soi gương. Đặc biệt là môi trường đầy sinh khí bên ngoài sẽ được phản chiếu vào trong gương, cuộc sống sẽ thoải mái và thú vị hơn nhiều. Đặc biệt là khi bên ngoài cửa sổ của bạn có rất nhiều cây xanh và ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Gương treo tường đối diện cửa sổ, cạnh bên cửa sổ nhưng không được đối diện với cửa chính, tủ áo quần, giường ngủ, bàn làm việc nhé.

Gương treo tường đối diện với ánh đèn điện

Thường thì ngoài chức năng soi giương, các loại gương treo tường còn có khả năng phản chiếu ánh sáng. Treo gương đối diện với ánh đèn điện sẽ giúp căn phòng trở nên sáng hơn, lộng lẫy hơn. Đây cũng là “chiêu” tối ưu hóa không gian và ánh sáng được nhiều người sử dụng hiện nay. Có rất nhiều loại gương treo tường nghệ thuật mang đến không gian hoàn hảo trông rất đẹp mắt. Chúng tôi sẽ tư vấn tốt hơn khi biết các bạn chọn gương treo tường để trang trí, soi gương hay nhằm các mục đích liên quan đến phong thủy.

Gương treo tường dùng tại phòng khách

Gương treo tường dùng tại phòng khách tùy theo ý đồ của gia chủ. Có nhiều người chọn gương tròn với kích thước vừa phải, một số người lại dùng gương với diện tích lớn để tối ưu hóa không gian. Đặc biệt một số người còn chọn treo gương ở nhiều vị trí khác nhau tại phòng khách. Tuy nhiên, treo gương đối diện với cửa chính là điều mà bạn hoàn toàn không nên. Chúng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn. Xét về mặt khoa học thì chúng khiến khách e dè và giật mình khi bước vào nhà.

Những lưu ý khi chọn gương treo tường

Gương treo tường hiện nay được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Điều quan trọng đầu tiên các bạn cần lưu tâm là chọn các thương hiệu cung cấp gương treo tường. Độ sáng của gương tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu của các đơn vị khác nhau.

Chọn hình dáng của gương treo tường thích hợp. Gương soi hình tròn, vuông, lục giác, mô phỏng viên kim cương, gương soi nghệ thuật… đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Việc chọn được hình dáng thích hợp sẽ giúp bạn mang đến không gian lý tưởng nhất.

Độ dày của gương soi. Để hạ giá thành thì độ dày của gương soi được gia công khác nhau. Độ dày càng lớn thì gương sẽ mang lại hình ảnh tốt hơn.

Viền ngoài của gương treo tường. Gương soi có rất nhiều kiểu dáng. Viền ngoài có thể là gỗ, kim loại, viền trơn… Bạn có thể tùy vào thiết kế vị trí treo, không gian và nội thất để chọn các loại gương treo tường phù hợp.

Tạm kết

Gương treo tường là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng. Về tác dụng thì chúng là hình ảnh phản chiếu tốt nhất của bạn. Về phong thủy chúng là nguồn năng lượng đa chiều có tốt, có xấu tùy vào việc bạn khai thác nguồn năng lượng của chúng. Chúng tôi sẽ có nhiều chuyên đề nghiên cứu về gương soi cho quý vị và các bạn.